Kết quả tìm kiếm của bạn

Bạn đã biết về những ưu nhược điểm của loại hình đầu tư đất nền dự án chưa?

| 3 Tháng Mười Hai, 2019
| 0

Bạn đã biết về những ưu nhược điểm của loại hình đầu tư đất nền dự án chưa?
Thời điểm cuối năm 2018 đến tại thời điểm cuối năm 2019 và thậm chí là những năm sau nữa là sẽ thời đại “vương” của đầu tư đất nền dự án. Đây là một kênh đầu tư khá hot thời gian gần đây! Khi mà thị trường căn hộ đã bào hòa, quỹ đất tại TP Hồ Chí Minh càng ngày thu hẹp, khó tách thửa và khó khăn nhiều về vấn đề pháp lý thì đầu tư đất nền vùng ven đang là một ưu tiên hàng đầu.
Dù là hình thức đầu tư nào cũng thế, cũng có 2 mặt đó là những cơ hội cũng như những rủi ro tiềm ẩn. Cùng với tôi tìm hiểu xem, khi đầu tư đất nền dự án bạn sẽ gặp phải những ưu nhược điểm gì nhé!

Đâu là những ưu điểm khi đầu tư đất nền dự án?

Những ưu điểm khi đầu tư đất nền dự án
Những ưu điểm khi đầu tư đất nền dự án

Là loại hình đầu tư tiềm năng và dễ mua đi bán lại

Khỏi phải bàn cãi hay tranh luận gì nhiều, vì tôi tin rằng rất nhiều đồng quan điểm với tôi rằng đây là một loại hình đầu tư cực kỳ tiềm năng và dễ mua đi bán lại nhất. Hiện tại đầu tư đất nền vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, thậm chí là những năm về sau thị trường đất nền vẫn sẽ rất “sốt”.

Khả năng sinh lời cao

Khi đã là hình thức đầu tư tiềm năng thì chắc chắn sẽ sinh lời cao, ngoài ra tính thanh khoản của đất nền cũng tốt hơn so với nhà phố đặc biệt là tại những dự án có cơ sở hạ tầng hoàn thiện và được đầu tư bài bản.

Lợi nhuận cao hơn so với lãi suất ngân hàng

Sinh lời cao thì chắn chắn lợi nhuận hàng năm sẽ cao. Cao hơn lãi suất ngân hàng rất nhiều. Nếu không thì có đồng dư người ta đã gửi ngân hàng hết chứ không ai đi đầu tư đất nền cả.

Ít bị tác động tiêu cực do yếu tố thị trường

Ngoài ra khả năng rớt giá của loại hình này là rất thấp. Chỉ có trường hợp là tăng và thậm chí là khi thị trường bất động sản đóng băng thì giá của đất nền cũng không hạ mà chỉ chững lại. Đây quả là một loại hình đầu tư khá đảm bảo.

Quỹ đất đô thị thu hẹp tạo tiềm năng cho đất nền tăng giá

Như đầu bài đưa ra, quỹ đất tại TP Hồ Chí Minh bị thu hẹp, đây là một cơ hội và đã tạo điều kiện tốt cho giá đất nền vùng ven tăng nhanh chóng.

Tỷ lên thuận giữa dân số và giá đất

Giá đất tăng cũng tỷ lệ thuận với việc tăng dân số, khi dân số tăng mạnh thì các dự án đất nền cũng mọc lên khắp nơi, cơ sở hạ tầng cũng được đẩy mạnh. Điển hình là khu vực Bình Dương, dân số tại tỉnh chiếm hơn 2 triệu người, khi Bình Dương trở thành thủ phủ công nghiệp thì dân số tiếp tục tăng mạnh. Chính vì thế đất đai ở khu vực này cũng tăng cao, trong tương lai sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Được sự hỗ trợ và bảo lãnh từ phía ngân hàng

Ngoài ra thêm một ưu điểm tôi muốn nói đến ở đây, đó là những dự án có pháp lý rõ ràng, minh bạch luôn có sự hậu thuẫn từ phía ngân hàng, nên bạn có thể dễ dàng sở hữu lô đất ưng ý mà không cần băn khoăn nếu như bạn còn thiếu tài chính, vì có dự án ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 70% giá trị lô đất.

Vậy còn những nhược điểm của loại hình này thì sao?

Những nhược điểm khi đầu tư đất nền dự án
Những nhược điểm khi đầu tư đất nền dự án

Nhiều dự án không đảm bảo được pháp lý

Nhìn vào thực tế gặp phải, chắc hẳn các bạn cũng nhận ra được vấn đề “nổi cộm” hiện tại. Đó chính là quá nhiều dự án mọc lên và tính pháp lý của nhiều dự án đất nền còn rất mập mờ, thậm chí là có rất nhiều dự án “ma” chỉ được vẽ ra trên giấy, trên thực tế lại chẳng có gì ngoài một đồng ruộng thẳng cánh cò bay nên khiến các nhà đầu tư gặp rất nhiều rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ.

Vị trí ảnh hưởng nhiều đến giá trị lô đất

Nhược điểm thứ hai mà tôi muốn nói đến đó là về vị trí của một dự án. Đất nền ở vị trí càng đẹp thì giá lại càng cao, bạn phải bỏ ra nhiều vốn để đầu tư. Nếu giá trị quá cao thì sẽ kén khách đầu tư. Nhưng ngược lại những dự án ở vị trí không đẹp thì sẽ rất khó bán, nên thời gian chôn vốn rất lâu.

Không thích hợp để đầu tư lướt sóng

Điều tiếp theo tôi muốn chia sẻ, đó là hình thức đầu tư đất nền là một hình thức đầu tư về lâu về dài nên chỉ hợp đầu tư dài hạn, không hợp để đầu tư lướt song. Đất nền chỉ thực sự có giá trị và tăng giá cao nếu tọa lạc tại vị trí có hạ tầng giao thông, kinh tế – xã hội phát triển và được quy hoạch bài bản, đồng bộ.

Bị “cò đất” thổi giá cao nếu thị trường sốt

Vào thời điểm khi đất nền quá hot, yếu tố cầu vượt cung thì các dự án đất nền lại bị thổi giá lên quá cao so với giá thực, nên cũng khiến khách hàng gặp khó khăn khi đầu tư. Có một thời điểm vì “cò đất” tung tin đồn, thổi phồng giá quá nhiều nên làm cho rất nhiều khách hàng có ác cảm và thị trường bất động sản lúc đó chững lại một thời gian dài, làm cho các sàn giao dịch và các bạn nhân viên tư vấn điêu đứng vì “nằm không cũng dính đạn”.

Tôi hi vọng rằng những điều tôi phân tích sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về loại hình đầu tư đất nền này. Bạn cũng đừng lo lắng vì những nhược điểm trên mà không dám đầu tư nhé. Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu chính xác, tôi tin bạn sẽ tìm cho mình những sản phẩm ưng ý để an cư hoặc đầu tư sinh lời cao. Bạn hãy nhìn vào những gì tôi chỉ ra, nhược điểm ít hơn ưu điểm nhiều mà! Những bạn cũng hãy cân nhắc kỹ lưỡng đến những ưu điểm, nhược điểm để chọn cho mình dự án đất nền hợp với mình nhất.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê