Kết quả tìm kiếm của bạn

Tiềm năng của thị trường bất động sản vùng ven

| 2 Tháng Mười Hai, 2019
| 0

Tiềm năng của thị trường bất động sản vùng ven đang là một chủ đề cực kỳ hot và được nhắc đến nhiều nhất trong giới đầu tư nhà đất tại các tỉnh phía Nam. Theo nhiều chuyên gia nhận định, những tháng cuối còn lại của năm 2019, đây chính là xu hướng chủ đạo và phân khúc này sẽ còn tiếp tục phát triển với nhiều tiềm năng. Những tỉnh thành là điểm sáng của thị trường này phải kể đến như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước,… Vậy vì lý do gì mà thị trường tại vùng ven lại hút đầu tư đến vậy? Hãy đọc bài viết này để bạn có thêm thông tin và chọn cho mình một nơi đầu tư hoặc an cư lý tưởng nhé!

Quỹ đất thành phố dần cạn kiệt tạo cơ hội động sản vùng ven

Lý do đầu tiên phải nói đến là quỹ đất tại TP Hồ Chí Minh đang cạn kiệt dần. Thời điểm từ cuối năm 2018, TP Hồ Chí Minh công bố các dự thảo kế hoạch về hạn chế cấp phép các dự án mới, kéo dài đến tận năm 2020. Là bất lợi với bất động sản thành thị nhưng lại là một cơ hội tốt chưa từng có cho bất động sản các tỉnh thành vùng ven. Những tỉnh thành vùng ven cách thành phố không xa nhưng quỹ đất dồi dào, giao thống được kết nối thuận tiện. Nhận thấy được những tiềm năng này nên các nhà đầu tư đã chuyển dịch dần sang “địa bàn” mới.

Tốc độ phát triển về hạ tầng giao thông ngày càng mạnh mẽ làm tăng giá trị bất động sản vùng ven

Thứ hai là tốc độ phát triển về hạ tầng gioa thông và liên kết với các tỉnh thành xung quanh TP Hồ Chí Minh ngày càng hoàn thiện. Các tuyến giao thông trọng điểm góp phần kết nối giữa TP Hồ Chí Minh với các đô thị vệ tinh như: tuyến Đại Lộ Phạm Văn Đồng, tuyến cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Đường Vành Đai 2, Vành Đai 3, tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, các tuyến Metro… Chính điều này đã giúp thị trường bất động sản tại vùng ven ngày càng có giá trị vì dễ dàng kết nối đến các trục giao thông chính.

Được hưởng lợi từ sự phát triển của nền công nghiệp

Thứ ba, thị trường bất động sản tại vùng ven được hưởng lợi từ sự phát triển của các khu công nghiệp. Những địa phương có nhiều khu công nghiệp luôn thu hút được lực lượng lao động như các chuyên gia, kĩ sư, người lao động đến sinh sống và làm việc. Khi dân cư đổ về nhiều, các khu dân cư sẽ được xây dựng để đáp ứng nhu cầu về chỗ lưu trú cho người dân. Các khu công nghiệp tại vùng ven đô thị khá nổi tiếng và nhận được đông đảo sự chú ý trong và ngoài nước phải kể đến như: Khu công nghiệp VSip I, II, khu công nghiệp Nam Tân Uyên (Bình Dương); khu công nghiệp Biên Hòa I, II, khu công nghiệp Nhơn Trạch I, II (tại Đồng Nai); khu công nghiệp Chơn Thành, khu công nghiệp Becamex (tại Bình Phước); khu công nghiệp Phú Mỹ I, khu công nghiệp Cái Mép (tại Bà Rịa – Vũng Tàu); khu công nghiệp Tân Kim, khu công nghiệp Cầu Tràm (tại Long An),… Ngoài ra cuộc chiến tranh thương mại Trung – Mỹ trong thời gian vừa qua đã chuyển dịch số lượng lớn các nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Điều này càng khẳng định rằng, “nếu không đầu tư bất động sản vùng ven thì bạn chẳng có nơi nào để đầu tư nữa”.

Các ông lớn đổ xô về để xây dựng các dự án và tạo nên một cuộc đua ngầm mạnh mẽ

Nhiều dự án mới liên tục được triển khai
Nhiều dự án mới liên tục được triển khai

Thứ tư, các “ông lớn” chủ đầu tư nắm bắt được tình hình dân cư tăng cao tại các thị trường vùng ven nên đã chủ động tìm đến để xây dựng nên các dự án khu dân cư đáp ứng nhu cầu ở hoặc đầu tư của người dân. Hàng loạt các công ty, doanh nghiệp “ào về” đây, tạo nên một cuộc đua ngầm về quy mô (số lượng và cả chất lượng), vị trí, hạ tầng các dự án… góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản tại đây, ngày càng nhộn nhịp, sôi động hơn hẳn. Rõ nét nhất là trong năm 2019, đặc biệt là những tháng cuối năm này.

Giá cả của bất động sản vùng ven còn “mềm”

Điều cuối cùng tôi muốn nói đến chính là về giá cả. Trong ý này tôi muốn nhấn mạnh hai ý. Ý đầu tiên là giá đất bất động sản tại thành phố tăng quá cao, cung không đủ cầu, nhưng lại dư thừa nguồn cung ở phân khúc cao cấp, nên dòng tiền đầu tư sẽ chuyển dịch sang đất nền vùng ven với nhiều sự lựa chọn ưng ý hơn. Ý thứ hai là giá cả tại thị trường vùng ven còn “rất rất” mềm và phải chăng so với sự phát triển về hạ tầng cũng như tiện ích và kinh tế tại nơi đây.
Với mặt bằng giá cả hiện tại thấp hơn nhiều so với thành phố và dự vào các tiềm năng tôi đã phân tích phía trên, tin rằng tỏng tương lai nếu bạn đầu tư bất động sản tại vùng vèn thị giá trị bất động sản của bạn ngày càng có giá trị. Và việc bạn giàu lên nhờ đó, chỉ là vấn đề thời gian thôi.
Và sau khi bạn đọc đến đây, bạn sẽ thấy thị trường bất động sản tại vùng ven rất tiềm năng, nhưng câu hỏi bạn đặt ra vậy thì nên chọn khu vực nào để đầu tư?
Hãy để tôi mang đến lời khuyên cho bạn nhé, tôi sẽ chọn Bình Dương! Vì sao tôi lại chọn Bình Dương?
Điểm đầu tiên
là Bình Dương có cơ sở hạ tầng về giao thông rất tốt, được đầu tư cực kỳ bài bản. Tôi nói đến đây bạn sẽ nghĩ mấy tỉnh thành khác cũng vậy mà, Bình Dương phải có gì nổi trội hơn chứ?
Đó là điều tôi muốn nói đến thứ hai đây, Bình Dương 2 lần liên tiếp được công nhận là thành phố thông minh của thế giới (năm 2018 và Tháng 10/2019 vừa rồi), nhờ đó càng thêm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đổ về.
Điều cuối cùng để chứng minh cho việc Bình Dương thu thút được nhà đầu tư nước ngoài. Theo số liệu từ UBND tỉnh Bình Dương, trong 9 tháng đầu năm 2019 tỉnh đã thu hút được gần 2,4 tỷ USD vồn FDI, tăng đến 70% so với cùng kỳ năm 2018 và vượt mức kế hoạch của cả năm. Là thủ phủ công nghiệp của cả nước, đến với Bình Dương bạn cũng sẽ dễ dàng tìm cho mình một công việc phù hợp.
Đã có rất nhiều người đến với Bình Dương để đầu tư và để an cư. Bình Dương phải thực sự “tốt” thì mới được nhiều người lựa chọn như thế. Tôi tin rằng, đọc đến những dòng này bạn cũng đã có cho mình sự lựa chọn tối ưu nhất rồi. Chúc bạn thành công!

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê