Kết quả tìm kiếm của bạn

Thiết kế, bố trí thế nào mới đúng chuẩn nhà cấp 4?

| 3 Tháng Mười Hai, 2019
| 0

Ai cũng cần một nơi có thể yên tâm “an cư lạc nghiệp”, sinh sống và làm việc, tận hưởng một không gian thoải mái với những điều kiện tốt nhất cho bạn và gia đình. Cuộc sống vốn không dễ dàng và luôn có quá nhiều thứ khó khăn về công việc mà tất cả mọi người đều phải đối mặt trải qua. Vì vậy ai cũng mong muốn một không gian để có thể quây quần cùng gia đình, sẻ chia bao cảm xúc và là nơi chất chứa rất nhiều tình cảm. Việc mua nhà là việc quan trọng, đôi khi lớn cả đời đối với mọi người, nên việc thiết kế, bố trí theo đúng phong thủy là việc cần thiết và hết sức quan trọng. Mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và thông tin mình có được.
Với những nơi ngoại thành hoặc nông thôn, nhà cấp 4 được nhiều người chọn lựa xây dựng vì giá thành thấp và thích hợp với truyền thống kiến trúc, diện tích xây dựng hợp lý. Hơn thế nữa, khi xây nhà cấp 4 để bạn có được tài lộc, sức khỏe tốt, bình yên thì mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn như thế nào hợp phong thủy.

Theo phong thủy thì chiều cao nhà cấp 4 thế nào hợp lý?

Theo đúng kiến thức là chiều cao nhà cấp 4 được tính khoảng cách từ đất nền sàn tầng một đến nơi cao nhất của mái nhà. Các bạn thường gặp khó khăn khi phải tính chiều cao mái nhà, trần nhà thế nào để hợp lý đúng phong thủy nhất. Tùy theo sở thích và lựa chọn riêng của bạn để quyết định sao hợp lý, với nhà có độ cao thấp thì sẽ tạo nên không gian ấm áp, còn nhà có độ cao trần quá cao thì mát mẻ, thoảng đãng, nhưng vì diện tích quá rộng, không có nhiều đồ đạc trong nhà thì sẽ dễ tạo ra cảm giác trống trải, lạnh cô đơn. Có nhiều cách xác định chiều cao để xây nhà sao cho tốt nhất, phù hợp nhất sẽ phụ thuộc thêm nhiều vấn đề khác nữa như: theo phong thủy chiều cao nhà cấp 4; diện tích nhà ở, nhu cầu trang trí trần nhà, không gian xung quanh chiều cao có phù hợp với thực tế; chiều cao trần mái nhà cấp 4 theo khí hậu. Theo các chuyên gia phong thủy thì việc xác định chiều cao sẽ dựa vào thước lỗ ban để giúp bạn và gia đình nhiều may mắn, cân đối, phù hợp với thiết kế kiến trúc nhà. Kết hợp đúng với diện tích và việc chọn chiều cao, nhà rộng thì chiều cao mức độ trung bình dao động từ 3 đến 3,5m; còn nếu nhà hẹp thì nên chọn chiều cao khoảng từ 3,6 đến 4m là thích hợp. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý trần càng cao thì sẽ tốn điện hơn và cần công suất lớn khi lắp các thiết bị điện như điều hòa, bóng đèn khắp nhà.

Ánh sáng trong thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy.

Khi nào nhà cấp 4 hợp phong thủy và đẹp thì nên quan tâm chọn lựa các thiết kế nhận được nhiều ánh sáng mặt trời tự nhiên rực rỡ. Nếu trường hợp nhà khó lấy được ánh sáng tự nhiên thì bạn nên sắp xếp ánh sáng nhân tạo thích hợp. Để nhà cấp 4 của bạn đúng phong thủy nhất thì cần trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng đủ hết không gian với đem lại năng lượng âm – dương hòa hợp cân bằng, tiết kiệm năng lượng sinh hoạt, đem lại không gian dễ chịu, tinh tế, thoáng mát. Nhưng bạn cũng cần chú ý đến một vấn đề quan trọng là ánh sáng cho nhà không được quá lớn, nếu quá sẽ dễ tạo thế phá tài. Còn nếu nhà quá tối thì làm cho tâm trạng mệt mỏi, u uất, thiếu sự hứng khởi, môi trường xung quanh và phong thủy không tốt và không tốt nhất với người mệnh Hỏa khi sống ở nhà đây. Vì vậy, bạn nên thiết kế trang bị hệ thống đèn chiếu sáng hay mở rèm che, cửa sổ thích hợp để tạo sự hài hòa, cân bằng âm dương.

Bố trí nhà cấp 4 như thế nào hợp phong thủy nhất?

Bố trí nhà cấp 4 đẹp
Mẫu nhà cấp 4 được bố trí hợp lý

Đảm bảo sự thuận lợi trong việc sử dụng thì cần bố trí không gian nhà cấp 4: diện tích xây dựng; xem xét kỹ lưỡng hướng nhà, đi lại; nhu cầu để bố trí phòng sao cho thích hợp, đúng phong thủy đối với các phòng chức năng khác như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ và WC.
Một số lưu ý cần thiết khi xây dựng nhà cấp 4: tính toán xem xét cẩn thận bố trí vị trí các phòng của nhà cấp 4 sao cho phù hợp cung mệnh của bạn, vị trí nào phù hợp hướng nào, không nên đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà, bố trí các phòng khác thích hợp không chỉ giúp kích hoạt phong thủy tiền tài mà còn tiện nghi thu hút cho bạn và thành viên trong gia đình bình an, hạnh phúc.
Thêm một số lưu ý khác như phòng khách, phòng thờ, nhà bếp, cửa bếp nên hướng ra hướng tốt hợp với mệnh tuổi của bạn, vị trí đặt bếp không dựa lưng ra cửa sổ hoặc vị trí trống không có điểm tựa; giường ngủ và phong ngủ nên đặt tại cung tốt và cũng hướng về hướng tốt ( chân giường quay về hướng tốt) và không đặt dưới quạt trần, đèn chùm, xà, dầm nhà; nhà vệ sinh đặt ở cung xấu và lưng không quay về hướng tốt, cửa tránh hướng các phòng khác còn lại trong nhà.
Ngoài ra bạn cần phải chú ý tính cân đối sao cho diện tích nhà cấp 4 hợp số lượng người ở hiện tại để tránh nhà qúa nhỏ hoặc quá lớn, dẫn đến tình trạng không tương xứng. Các quy định về hướng cửa bếp, nhà vệ sinh phải tuân thủ, nguyên tắc đảm bảo âm dương phải hòa hợp, các điểm nhấn như thế nào để tăng sinh khí tốt cho toàn ngôi nhà thân yêu của bạn.

Những kiêng kỵ vị trí xây dựng, địa hình nhà cửa.

Đặc biệt không đặt cửa ra vào hướng về khe núi, nhà có địa hình sau cao, trước thấp kiểu nhà trên lưng dốc, núi, nếu làm vậy sẽ làm cho bạn và các thành viên trong gia đình có sức khỏe không tốt; không đặt nhà ở vị trí cuối cùng trong ngõ cụt; không tốt về phong thủy nếu nền móng nhà bị thiếu hụt hay sức mẻ; nếu thiếu hụt ở hướng Tây Bắc thì sức khỏe xấu, suy giảm đường con cái; thiếu hụt ở hướng Tấy Nam thì bạn gặp bất lợi về sức khỏe nhưng bù lại sự nghiệp tốt, địa vị cao; thiếu hụt ở hướng Đông Nam thì đường con cái không thuận lợi; thiếu hụt ở hướng Đông Bắc thì sức khỏe gia đình bạn bị yếu.
Theo phong thủy nếu nhà cấp 4 xây dựng một bên rộng, một bên hẹp thì nam nhân trong nhà nghèo đói, cô độc, dễ thất bại; nhà có hình thang với sau hẹp trước rộng thì gia đình thất bại; còn nhà có hình tam giác, rộng sau nhọn trước thì hao tốn tài sản và không có tốt cho phụ nữ; nếu thế nhà cấp 4 hình chữ bên phải ngắn và bên trái dài thì vợ con của bạn gặp khó khăn.
Mình đã chia sẻ một số kinh nghiệm khi thiết kế, bố trí đúng phong thủy nhà cấp 4. Hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể chọn lựa được chính xác và đúng đắn nhất để có thể sắp xếp nhà cấp 4 trong tương lai ưng ý nhất. Và bạn nên chú ý nhiều đến vấn đề phong thủy để phát triển thêm về tài lộc, con đường sự nghiệp và sức khỏe của bạn và gia đình. Chúc các bạn sẽ may mắn và thành công.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê