Kết quả tìm kiếm của bạn

Thị trường bất động sản Dĩ An cuối năm

| 30 Tháng Mười Một, 2019
| 0

Sự tăng trưởng về kinh tế – xã hội, phát triển vể cơ sở hạ tầng của Bình Dương trong năm 2019 là những thành tích đang nể sau nhiều năm nỗ lực và cố gắng của toàn tỉnh, đây là một tín hiệu đáng mừng cho tỉnh. Cũng nhờ vậy mà các huyện và thị xã của Bình Dương cũng phát triển theo, trong đó phải kể đến là thị xã Dĩ An. Cũng theo các dữ liệu nghiên cứu thị trường, trong 6 tháng đầu năm 2019 thì thị xã Dĩ An là khu vực có nhu cầu tìm mua và giao dịch bất động sản rất cao. Thị trường bất động sản Dĩ An vốn dĩ đã sôi động thì nay lại càng sôi động hơn. Không phải ngẫu nhiên hay do may mắn mà Dĩ An đạt được những thành tựu như hôm nay, đó là cả một quá trình, là sự nỗ lực chung của cả ban lãnh đạo và của người dân. Nhờ những chính sách thông thoáng và mở cửa để thu hút nhà đầu tư mà thị xã đã chuyển mình nhanh chóng. Vậy dựa vào những yếu tố nào mà tôi lại khẳng định thị trường bất động sản tại thị xã Dĩ An năm 2019 phát triển sôi động. Tôi sẽ chứng minh bằng những dẫn chứng cụ thể dưới đây.
Bất động sản tại Dĩ An được hưởng sức nóng từ sức nóng chung của tỉnh Bình Dương
Thị trường bất động sản tại Bình Dương đang nóng dần lên, khi hàng loạt các ông lớn trong ngành đổ bộ về đầu tư các dự án. Số liệu tại website hàng đầu trong lĩnh vực nhà đất batdongsan.com.vn cho thấy; trong quý I năm 2019, có hơn chục dự án căn hộ, đất nền mới công bố triển khai trên địa bàn tỉnh. Số lượng rao bán và nhu cầu tìm kiếm giao dịch tại tỉnh đều tăng mạnh so với quý IV năm 2018. Nhờ đó mà thị trường nhà đất tại thị xã cũng trở nên nhộn nhịp hẳn. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Dĩ An đã xuất hiện hàng loạt các dự án lớn trong địa bàn phải kể đến như: dự án Charm City (DCT Group), dự án Bcons Suối Tiên, dự án Bcons Garden (Công ty Bcons), dự án Opal Boulevard (Tập Đoàn Đất Xanh). Theo thống kế cho thấy riêng thị xã Dĩ An trong 6 tháng đầu năm này đã chiến tới 70% lượng cung căn hộ của toàn tỉnh.
Còn đối với phân khúc đất nền cũng sôi động không kém, do đó gây nên tình trạng khan hiếm và giá liên tục tăng cao. Vì vị trí liền kề với TP Hồ Chí Minh và giá cả mềm so với ở thành phố nên Dĩ An được các nhà đầu tư “chọn mặt để gửi vàng”. Trong 6 tháng đầu năm nay, giá đất nền tại Dĩ An đã trải qua 2 đợt tăng giá mạnh vào tháng 02/2019 và tháng 06/2019 khi có thông tin thị xã Dĩ An sắp được lên thành phố. So với năm 2018 thì giá đất nền tại Dĩ An đã tăng hơn 25%, nếu theo đà phát triển như thế này thì từ nay đến cuối năm dự đoán sẽ tăng từ 30 – 40%.
Thật là một con số tuyệt vời đúng không nào!

Đề án thành lập thành phố Dĩ An trực thuộc tỉnh trong tương lai được thông qua

Vào ngày 25/06/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp để thông qua Đề án thành lập thành phố Dĩ An. Tờ trình và dự thảo Nghị Quyết của đề án này cho biết thị xã Dĩ An đã đạt đầy đủ các tiêu chuẩn để thành lập nên thành phố trực thuộc tỉnh. Và sẽ sớm thôi, vì với tiềm năng phát triển như hiện tại, chuyện lên thành phố “tương lai” chỉ là chuyện sớm muộn với Dĩ An.

Hệ thống hạ tầng giao thông cũng được mở rộng đầu tư thêm khiến thị trường bất động sản Dĩ An càng nhộn nhịp hơn

Thị trường bất động sản Dĩ An sôi động
Thị trường bất động sản Dĩ An sôi động

Khi đã có thông tin chính xác về đề án thành lập thành phố thì hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm, các dự lớn cũng được đầu tư, sửa chữa tu bổ, xấy mới để đáp ứng cho sự phát triển trong tương lai.

Điều bất ngờ nhất đó là việc khởi công xây dựng trung tâm thương mại nổi tiếng Vincom Plaza ngay tại thị xã Dĩ An. Tiếp đến là các công trình hạ tầng giao thông lớn được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương phê duyệt và được mong chờ từ rất lâu sắp được khởi công xây dựng như: xây dựng cầu vượt tại ngã tư 550, mở rộng tuyến đường liên tỉnh DT 743, cải tạo lại nút giao thông Sóng Thần,… Những công trình này sẽ là đòn bẩy, giúp cho thị trường bất động tại thị xã Dĩ An đã phát triển nay lại càng phát triển hơn.

Dân cư cũng tăng trưởng nhanh khi quỹ đất thành phố bị thu hẹp tạo nên nguồn cung cho thị trường bất động sản Dĩ An

Người dân khắp nói đổ về thị xã Dĩ An ngày một càng nhiều lên. Đặc biệt là tại khu vực TP Hồ Chí Minh khi giá nhà đất tại đây quá cao và môi trường sống ngày càng ô nhiễm, thì một nơi như Dĩ An cách không xa thành phố nhưng giá lại phải chăng, tiện ích đầy đủ thì hiển nhiên đây sẽ là sự lựa chọn của bạn.
Khi người dân đổ về ngày càng nhiều thì các chủ đầu tư cũng nắm bắt được tình hình, họ sẽ bỏ vốn để xây dựng những dự án đáp ứng nhu cầu đầu tư hoặc an cư của khách hàng.
Trên đây là bốn trong nhiều những lý do mà tôi cho rằng thị xã Dĩ An đang rất phát triển về thị trường bất động sản. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm một sự lựa chọn về nơi bạn chọn làm điểm đến cho mình trong tương lai.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê