Kết quả tìm kiếm của bạn

So sánh thị trường bất động sản giữa TP Hồ Chí Minh và Bình Dương

| 29 Tháng Mười Một, 2019
| 0

Năm 2019 vừa qua là một năm “thịnh vượng” của thị trường bất động sản. Là một năm gặt hái được rất nhiều thành công, ngoài nhận được sự đầu tư của các ông lớn trong nước, lĩnh vực bất động sản tại thị trường Việt Nam còn nhận được nguồn vốn FDI lên đến gần 3 tỷ USD. Đặc biệt là những tỉnh vùng ven của phía Nam, khu vực này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Nhưng tại sao “họ” lại không đầu tư vào thành phố lớn như Hồ Chí Minh mà lại đầu tư vào vùng ven như Bình Dương, hãy thử cùng tôi làm một phép so sánh nhỏ dưới đây nhé!

Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh đã qua rồi thời vang son

Các nhà đầu tư và các nhà đầu tư đang kháo nhau rằng hiện tại thị trường bất động sản tại TP Hồ Chí Minh đã “hết thời vàng son” rồi! Có thật như vậy không?
Tôi phải thông báo đến bạn rằng, đúng là như vậy đấy! Sau một thời gian dài yên ắng, mãi đến năm 2016 – 2017 bất động sản Sài thành mới sôi động trở lại, nhưng chưa kịp nóng lên đã có dấu hiệu nguội đi đáng trông thấy. Quý 4 năm 2019, thị trường căn hộ ảm đạm đi, những năm trước thì đây chính là thời điểm rao bán các căn hộ để đón Tết rầm rộ của các sàn giao dịch bất động sản, nhưng hiện giờ vẫn chưa thấy tăm hơi đâu. Vì sao lại thế?

Pháp lý tại TP Hồ Chí Minh dần siết chặt, quỹ đất thu hẹp

Nhiều doanh nghiệp có tiếng tăm trong ngành cho hay, năm 2018 thị trường có chững lại những họ vẫn có cơ hội xoay chuyển lợi nhuận, nhưng thời điểm này TP Hồ Chí Minh đang có những chính sách siết chặt pháp lý hơn trong việc phê duyệt dự án chung cư, thời gian hoàn thành hồ sơ các dự án thường kéo dài. Quỹ đất tại đây cũng bị thu hẹp lại rất nhiều nên gây khó khăn cho thị trường trong việc cung ứng.

Nguồn cung căn hộ không đúng với phân khúc khách hàng

Hàng tồn kho về căn hộ tại TP Hồ Chí Minh lên tới hơn 200.000 căn, chủ yếu là dòng căn hộ cao cấp, đa số khách hàng mua để đầu cơ, cho thuê kiếm lời chứ không có nhu cầu ở thực. Một nghịch lý rõ ràng là sản phẩm giá tầm trung và thấp đang cần nguồn cung lớn nhưng lại bị thiếu trầm trọng. Một phần khách hàng có nhu cầu mua ở thực mà giá lại quá cao khiến họ không xoay được vốn, họ quyết định đi vay ngân hàng nhưng ngân hàng đang rất thận trọng trong việc kiểm soát nguồn tiền để tránh các rủi ro nên khách hàng chỉ còn biết ngậm đắng nuốt cay mà chờ.

Những thách thức lớn hơn đang chờ phía trước

Thị trường bất động sản tại TP Hồ Chí Minh đang đứng giữa những thách thức lớn trong năm 2019 và một nguy cơ là sẽ có rất nhiều doanh nghiệp không thể trụ lại trên thị trường được nữa. Ngân hàng nhà nước ban thành Thông tư 36/2014/TT-NHNN sửa đổi về siết chặt tín dụng sẽ trở thành trở ngại lớn, doanh nghiệp sẽ khó tiếp cận nguốn vốn hơn, trong quý III năm 2019 nguồn cung ra hàng của các dự án mới ít, tính thanh khoản của các sản phẩm bị sụt giảm nghiêm trọng.
Diện tích đất trong nội thành chỉ đếm trên đầu ngón tay, giá đất thì càng cao mang lại nhiều gánh nặng cho doanh nghiệp. Có hàng trăm dự án tại TP Hồ Chí Minh đang bị “đắp chiếu” vì những rườm rà về pháp lý đang chờ thanh tra, rà soát.
Những điều này dẫn đến thực tế là làm hụt nguồn thu ngân sách của nhà nước từ lĩnh vực bất động sản, các donh nghiệp mất cơ hội kinh doanh và nguy cơ bị phá sản là điều sớm muộn. Nếu TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp bất động sản không bắt tay nhau để thay đổi thì thị trường tại đây sẽ “chết yểu” lúc nào không hay.

Bất động sản Hồ Chí Minh

Tìm vùng đất mới để bắt đầu lại

Vì những khó khăn, thách thức chồng chất đó mà có nhiều doanh nghiệp và các nhà đầu tư khác đã “bỏ về” các tỉnh vệ tinh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,…để tìm “đường sống” cho mình. Trong đó thị trường tại Bình Dương nổi bật hơn cả. Vậy Bình Dương “có gì” mà lại được quan tâm và được các nhà đầu tư “cưng chiều” đến thế, cùng tôi phân tích rõ hơn nhé!

Giá cả của bất động sản Hồ Chí Minh và Bình Dương

Khi giá của các sản phẩm nhà đất tại TP Hồ Chí Minh quá cao, người dân tất nhiên sẽ tìm đến những nơi có phân khúc giá rẻ hơn để đầu tư. Bình Dương luôn có những sản phẩm căn hộ giá rẻ phù hợp với túi tiền của nhiều người, nhưng chất lượng không vì thế mà kém đi, các dòng sản phẩm căn hộ dành cho người có thu nhập thấp, tầm trung, tầm cao cấp luôn đầy đủ. Rất nhiều người đã chọn phương án “lập nghiệp tại TP Hồ Chí Minh nhưng an cư tại Bình Dương”, đây đang là một xu thế rất hot tại thời điểm này. Bạn sẽ không cần lo về vấn đề thiếu nhà ở nữa đâu.

Vị trí gần với thành phố, hạ tầng giao thông bài bản

Bình Dương cách trung tâm thành phố chỉ 30 phút nên rất thuận tiện cho ai làm việc hay di chuyển nhiều về TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông tại đây phát triển rất mạnh mẽ; các dự án mở rộng và xây mới các tuyến đường liên tục được triển khai nên tình trạng về ùn tắc, kẹt xe mà bạn gặp phải khi còn ở thành phố sẽ không diễn ra nữa. Ngoài ra, các công trình thương mại – dịch vụ – các tiện ích luôn đầy đủ và sẵn có để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.
Tuy chỉ cách thành phố khoảng hơn 20 cây số nhưng không khí tại Bình Dương rất trong lành và mát mẻ, mặc dù phát triển đô thị nhanh nhưng tỉnh cũng rất chú trọng về bảo vệ môi trường khi đầu tư về hệ thống công viên cây xanh quy mô lớn trên toàn địa bàn.
Sự phát triển mạnh mẽ và thiết lập những kỷ lục mới
Bình Dương có những chính sách mở cửa thông thoáng, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhất là phát triển các khu công nghiệp, địa bàn tỉnh có tổng cộng 48 khu công nghiệp lớn nhỏ. Theo số liệu từ UBND tỉnh Bình Dương, trong 9 tháng đầu năm 2019 tỉnh đã thu hút được gần 2,4 tỷ USD vồn FDI, tăng đến 70% so với cùng kỳ năm 2018 và vượt mức kế hoạch của cả năm. Hiện tại Bình Dương đang nằm trong top 3 tỉnh có vốn FDI cao nhất nước (chỉ sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh).
Bình Dương 2 lần liền tiếp được công nhận là thành phố thông minh của thế giới, lần đầu là vào năm 2018. Tháng 10 vừa qua, tại thành phố New York (Mỹ), Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới đã lần nữa công bố Bình Dương là thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới.

Luôn có sự đồng lòng, đoàn kết của lãnh đạo và người dân Bình Dương

Ý tưởng “thành phố thông minh” chính là sự khao khát, sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ lãnh đạo, của chính quyền và của cả người dân Bình Dương. Nếu không đồng lòng và đoàn kết thì làm sao có thể đi đến sự phát triển bền vững như ngày hôm nay.
Dù phát triển về hạ tầng hay là các lĩnh vực kinh tế – xã hội – văn hóa khác nữa thì ban lãnh đạo cũng luôn tìm những biện pháp nhằm tăng cường các tiện ích, các dịch vụ tốt nhất để phục vụ và mang đến một cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân tại Bình Dương.

Nếu bạn là một cư dân tại TP Hồ Chí Minh đang băn khoăn tìm cho mình một chốn an cư hay đầu tư lý tưởng mà không cản trở công việc của bạn vì khoảng cách địa lý thì hãy đến với Bình Dương của chúng tôi. Không phải vì tôi là người sống ở đây mà tôi lại đưa Bình Dương lên cao mà sự thật đã chứng mình là Bình Dương đáng sống và được ví như đất nước Singapore thu nhỏ vậy. Bỏ qua hết những khó khăn, những lo toan mệt mỏi trước đó của bạn, hãy tìm về Bình Dương để tận hưởng một cuộc sống khác hơn tốt hơn. Và rồi bạn cũng sẽ yêu quý nơi này như tôi vậy.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê