Kết quả tìm kiếm của bạn

Những điều kiêng kỵ tuyệt đối bạn cần biết khi xây nhà mới

| 3 Tháng Mười Hai, 2019
| 0

Những Điều Kiêng Kỵ Tuyệt Đối Bạn Cần Biết Khi Xây Nhà Mới.
Ai trong chúng ta đều cần một nơi để trở về, một nơi có thể yên tâm “an cư lạc nghiệp”, sinh sống và làm việc, tận hưởng một không gian thoải mái với những điều kiện tốt nhất cho bạn và gia đình. Cuộc sống vốn không dễ dàng và luôn có quá nhiều thứ khó khăn về công việc mà tất cả mọi người đều phải đối mặt trải qua. Vì vậy ai cũng mong muốn một không gian để có thể quây quần cùng gia đình, sẻ chia bao cảm xúc và là nơi chất chứa rất nhiều tình cảm. Vì vậy khi bắt đầu xây ngôi nhà mơ ước của chính mình, bạn phải kiêng kỵ tuyệt đối những điều sau đây. Những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới.
Bước ngoặt, cột mốt quan trọng trong đời của mỗi người – xây nhà mới, căn nhà mơ ước. Vì vậy cần chú ý những vấn đề kiêng kỵ khi xây nhà mới sau.

Một trong những kiêng kỵ hàng đầu là vị trí xây dựng mang tầm quan trọng về yếu tố phong thủy hàng đầu.

Việc chọn được khu đất ưng ý để xây nhà mang tầm quan trọng rất nhiều, khi quyết định mua đất bạn còn phải chú ý đến những tiêu chí về pháp lý, giá cả, khu dân cư đông đúc, nếu bạn quan tâm đến vị trí của khu đất đó, phải tuyệt đối tránh những vị trí sau: xây nhà không nên gần nhà thờ, đền, chùa, bệnh viện, nghĩa trang vì với những khu vực dân cư đông đúc, ồn ào, phức tạp và không khí ô nhiễm rất nhiều; thêm vào đó thì các khu vực này sẽ có nhiều âm khí, phong thủy không tốt, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn; không nên chọn những khu vực bị che tầm nhìn bởi các tòa nhà cao tầng, ít ánh sáng chiếu vào, tăm tối, không khí không tốt bạn cũng không nên mua; và còn những khu vực không nên nữa là đường cao tốc và tháp điện cao thế, vật nhọn đâm thẳng vào nhà hay xây nhà ở đầu hẻm núi hay chân núi vì có thể đất đá hay xảy ra nhiều nguy hiểm.

Đặc biệt những dáng nhà nên tránh xây dựng.

Hạn chế xây nhà có hình dáng dao, súng, nếu có kết cấu như vậy sẽ gặp bất lợi, tai họa cho những thành viên trong nhà. Nếu gặp phải trường hợp vậy mà không tránh được thì nên chuẩn bị thêm gương lõm hoặc gương lồi ở vị trí đối ứng để hòa giải, vì hai gương đó có tác dụng khúc xạ, thông qua khúc xạ của gương có thể hóa giải.
Tránh xây nhà có hình tam giác, đa giác, bị khuyết góc, hình dáng lạ không cân đối. Vì hình tam giác là có sát khí, ký hiệu phong thủy không tốt, khiến các bạn gặp phải chuyện thị phi, không phát triển con đường tài lộc, mọi việc không suôn sẻ như ý. Nếu hình dáng không cân đối, lồi lõm sẽ dẫn đến năng lượng của ngũ hành không thể cân bằng, chỗ nhiều chỗ ít.

Các kết cấu nhà cần phải tránh.

Kết cấu nhà khi xây dựng
Cần tránh nhiều vấn đề khi thiết kế xây dựng kết cấu nhà

Khi thiết kế xây dựng các kết cấu nhà cần phải tránh những vấn đề sau.
Tường là kết cấu chính của nhà nên không được xây chân tường yếu, vì điều đó đồng nghĩa với việc nền móng gia đình sẽ suy yếu, tường bao quanh nhà không được cao quá sẽ làm hỏng bố cục của ngôi nhà. Số phòng trong nhà cần tuân theo số may mắn để được phúc, cần tránh số chẵn, chọn số lẻ vì liên quan đến chuyện lành dữ của bạn và gia đình. Khi lên bảng kế hoạch chi tiết, bản vẽ thiết kế lưu ý phòng bên không được cao, rộng hơn phòng chính, nhà vệ sinh không đối diện hoặc liền với bếp, cửa chính không đối điện nhà bếp, WC.
Bên cạnh đó phòng khách có tầm nhìn không bị che chắn, phải xuyên suốt, nếu trường hợp có hai phòng khách thì diện tích hai phòng không được tương đương, phải một nhỏ, một lớn, phòng lớn ở phía trước, nhỏ ở đằng sau. Đặc biệt phòng ngủ không nên đặt bàn thờ. Bếp ga trong nhà bếp không được đối diện với đầu vòi nước, không đặt bếp lộ thiên hay giữa hai vòi nước, phía trước phòng khách hoặc trước cửa nhà. Thích hợp nhất là đặt ở nửa phía sau của ngôi nhà.
Số bậc cầu thang phải được tính toán kỹ lưỡng, xem xét theo các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử mà đếm đúng. Nên bậc cầu thang cuối cùng là sinh thì tốt, không nên thiết kế hình xoắn ốc. Cổng và cửa chính phù hợp với nhà, không nên quá lớn để tránh trường hợp của cải bốc hơi ra đi. Nhà tắm và WC thì nền không nên cao hơn nền phòng ngủ, không được đặt ở trung tâm nhà.
Thêm vào đó thì trần nhà, mái nhà của bạn không nên dính liền với mái nhà của nhà xung quanh, không nên trang trí trên trần nhà bằng tranh ảnh, họa đồ có đường nét hình vuông, hình thẳng, còn mái che mưa ở trước nhà tránh làm hình mũi nhọn không tốt. Còn thêm một số vấn đề khác nữa là không nên để nhà quá cao tránh tâm lý bất ổn cho bạn và các thành viên khác, nên chọn gỗ có tính dương như san, mai, tùng tránh những loại có tính âm. Đặc biệt nền nhà phải cân bằng, không lòi lõm, phải bằng phẳng.

Khi xây nhà tuyệt đối kiêng kỵ những màu sắc sau.

Không được chọn ngói xanh, tường trắng, vì đa số dùng cho những vật kiến trúc có âm tính tương đối nặng như nhà kỷ niệm, linh đường, âm trạch, không thích hợp cho nhà ở thông thường, tăng thêm âm khí cho nhà không tốt, làm cho sự nghiệp của bạn không thành công, vận khí suy yếu, màu sắc nên lựa chọn nhất là ngói đỏ tường trắng; gian bếp nên quét màu nhạt, kiêng kỵ màu đậm, trần nhà có màu sắc nhạt hơn so với tường xung quanh.

Mơ ước chung của tất cả nhiều người là có thể sở hữu được một căn nhà hiện đại, sang trọng, thiết kế tinh tế, đẹp mắt và đầy đủ các tiện nghi bật nhất hiện nay. Khi xây nhà ngoài việc đáp ứng được các tiêu chí hàng đầu về chất lượng, gu thẩm mỹ tốt, tính tiện dụng tối đa mà còn phải chú ý tới phong thủy, những điều kiêng kỵ tuyệt đối khi xây nhà để mang lại cho bạn và gia đình nhiều tài lộc và sức khỏe tốt nhất có thể. Theo quan niệm xa xưa của người Việt Nam thì nhà chính là gốc, là nền móng vững chắc của bất cứ gia đình nào, là nơi phát triển về thể chất lẫn tinh thần, giữ gìn, bảo vệ những thành viên trong gia đình. Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn xây nhà mới, bạn phải đặc biệt lưu ý những điều tuyệt đối không nên làm khi xây nhà mới để có thể tránh được những ảnh hưởng xấu cho bạn và các thành viên khác trong gia đình.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê