Kết quả tìm kiếm của bạn

Làm sổ đỏ cho miếng đất chỉ có giấy tờ sang tay

| 2 Tháng Mười Hai, 2019
| 0

Hỏi:
Thưa luật sư, ngày trước khi còn sống, ngoại tôi có mua 1 miếng đất cho má tôi khoảng năm 1991, giờ má tôi để lại cho tôi. Nhưng hiện nay miếng đất đó chỉ có giấy tờ sang tay rất lâu rồi, tôi gửi câu hỏi mong luật sư tư vấn cho tôi giờ tôi muốn làm sổ đỏ thì được làm không? và nếu làm thì hồ sơ bao gồm những gì?
Chị Hương
(Long An)

Đáp:
Thưa chị, trường hợp này tôi xin được tư vấn cho chị như sau:
Theo quy định của pháp luật đất đai, giấy tờ này là giấy tờ thuộc quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở gắn liền với đất ở trước ngày 15/10/1993, được UBND xã xác nhận sử dụng trước ngày 15/10/1993. Theo quy định tại điểm D, Khoản 1, Điều 100 Luật đất đai thì gia đình bạn có thể thực hiện đăng kí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với trường hợp người sử dụng đất đang có giấy tờ về quyền sử dụng đất.
Để chuẩn bị hồ sơ làm sổ đỏ, chị cần phải có các loại giấy tờ sau:
1- Đơn đăng kí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, giấy tờ mua bán viết tay từ trước ngày 15/10/1993 và giấy xác nhận của UBND xã nơi có đất xác nhận việc sử dụng trước ngày 15/10/1993.
2- Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính, giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất nếu có,
Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, chị tiến hành nộp hồ sơ tại UBND cấp xã nơi có đất hoặc tại văn phòng công chứng đất đai nơi có đất nếu có hoặc tại UBND cấp huyện nếu không có văn phòng công chứng đất đai.
Luật sư Nguyễn Thế Hùng
Công ty luật TNHH TGS

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê