Kết quả tìm kiếm của bạn

Làm sao để mua nhà đất khi không có tiền?

| 3 Tháng Mười Hai, 2019
| 0

Làm sao để mua đất khi không có tiền? Chắc hẳn đây là một câu hỏi mà ai cũng muốn có lời giải đáp. Bạn bè cũng thường hay hỏi tôi “giờ không có tiền mà muốn mua nhà đất thì làm như thế nào?”. Thực sự mà nói nếu muốn mua nhà đất mà bảo là không có tiền tích lũy đồng nào thì cũng rất khó. Tôi khuyên bạn nên từ bỏ suy đó đi.
Tôi sẽ phân tích câu trả lời cho câu hỏi trên theo 2 trường hợp cụ thể như bên dưới.

Trường hợp bạn nói không có tiền nhưng bản thân cũng đã tích lũy được một phần

Tích lũy tiền cố định là cách mua nhà tốt nhất
Tích lũy tiền cố định là cách mua nhà tốt nhất

Nếu bạn đang ở trường hợp này sẽ dễ chịu hơn, bởi vì bạn có trách nhiệm với quyết định của mình. Tức là bạn đã có kế hoạch nghiêm túc và ấp ủ từ lâu về vấn đề muốn sở hữu cho mình một mảnh đất hoặc một ngôi nhà.
Bạn có vốn liếng rồi mà chưa đủ, bạn hãy ngỏ lời vay người thân trong gia đình hoặc bạn bè của bạn. Hãy nói chuyện với họ, hãy chọ họ thấy được khát khao muốn đi xây tổ ấm của bạn. Tôi tin họ sẽ giúp bạn. Nếu mượn được từ những người thân thiết rồi mà chưa đủ bạn hãy nghĩ đến chuyện đi vay ngân hàng nhé!
Nếu còn thiếu từ 30 – 40% giá trị bất động sản thì nên vay, còn cao ngất ngưỡng từ 70% trở lên thì tôi nghĩ hãy suy nghĩ thêm. Đó là trường hợp bạn mua đất lẻ. Bạn có khả năng chi trả lãi hàng tháng hay không? Sinh hoạt nếu đã trừ đi hết khoản nợ còn đủ không? Bạn nên cân nhắc kĩ càng, đồng ý bạn có thể tiết kiệm để trả đủ, nhưng cuộc sống mà, đâu nói trước được điều gì, có những điều bất trắc không ngờ tới cần đến tài chính để giải quyết, bạn nên nghĩ đến trường hợp đó chứ! Phải có gì đó phòng thân. Còn trong trường hợp bạn mua đất nền dự án, nhiều dự án có phương thức thanh toán kéo dài và nhiều đợt thì bạn sẽ dễ xoay vốn hơn nên có thể linh động được thời gian chi trả. Ngoài ra, các dự án còn có chương trình chiết khấu, khuyến mãi nên bạn hãy tận dụng để bớt được khoản nào hay khoản đó nhé.

Mua nhà đất trường hợp bạn nói không có tiền và đúng là bản thân không có tiền tích lũy

Đừng mua nhà khi bản thân chưa tích lũy được gì
Đừng mua nhà khi bản thân chưa tích lũy được gì

Vì sao đầu bài tôi lại nói bạn nên từ bỏ ý định mua nhà hoặc đất nếu chưa có gì trong tay.
Thực sự mà nói, mua nhà đất để an cư hay đầu tư là một quyết định quan trọng, nó ảnh hưởng đến công việc, chi tiêu sinh hoạt và cả tinh thần lẫn đời sống của bạn nữa nên đừng đưa ra quyết định khi bạn chưa có suy nghĩ và kế hoạch kỹ càng.
Giả sử, bạn nói với người thân và bạn bè là bạn muốn mua nhà mà chưa có tích lũy gì cả, thì tôi cá là không ai dám cho bạn vay? Vì sao? Bởi vì bạn không tiết kiệm được để mua nhà một khoản nào thì làm sao bạn tiết kiệm được tiền để trả nợ cho họ số tiền lớn được. Còn nếu bạn vay ngân hàng, bạn lấy gì để đảm bảo được là bạn sẽ trả nợ được cho họ và nếu trường hợp họ cho bạn vay thì ngày qua tháng lại bạn chỉ lao đầu vào việc trả nợ, bạn sẽ là “con nợ” trong một thời gian dài. Phải thực tế, cuộc sống không màu hồng và dễ dàng như bạn nghĩ đâu.
Để rút kinh nghiệm cho bản thân, bạn hãy để dành hàng tháng 1 ít, chi tiêu tiết kiệm lại, từ khoảng 5 – 10 năm là bạn đã có một khoản tiết kiệm kha khá rồi, nhưng bạn phải có kế hoạch từ trước đó để có thể đi đúng hướng,chứ không phải là từ thời điểm bạn đọc được bài viết này của tôi đâu nhé.
Giống như bố mẹ tôi, hai người chỉ là lao động thuần nông, hàng tháng phải bỏ ra chi phí lớn để 2 anh em tôi ăn học và dành dụm tiền để mua đất, thời gian đầu vất vả lắm, nhưng khoảng 5 năm sau đã có một số vốn ổn định rồi vay thêm ngân hàng một khoản nữa và gia đình tôi đã sở hữu được một nơi an cư tuyệt vời như hiện tại.
Người ta thường nói rằng có an cư thì mới lạc nghiệp, tôi thấy điều này rất đúng. Bạn chật vật với những tháng ngày ở nhà thuê thì mới thấy quý việc sở hữu một căn nhà và việc vun vén cho nó.

Khi quyết định làm gì bạn cũng cần lên kế hoạch trước, nhất là khi quyết định mua bất động sản. Bạn phải luôn chuẩn bị cho mình các phương án dự phòng về tiền bạc, vì cuộc sống không lường trước được điều gì cả. Trường hợp phương án A không dùng được, ta còn có thêm phương án B, phương án C và phương án D nữa. Và một điều nữa, với số tiền bạn tích lũy được bạn phải chắc chắn được tính chính xác, không phải là số tiền bạn suy đoán là mình sắp có hay là mặc định mình đã có. Phải có con số cụ thể để có thể tính toán được thêm các phương pháp tối ưu khác.
Trên đây chỉ là những phân tích mang tính tham khảo, mong rằng sẽ giúp bạn thức tỉnh và đưa ra những quyết định đúng đắn, hi vọng bạn sẽ sớm có được cho mình một tổ ấm hạnh phúc để an cư lạc nghiệp.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê