Kết quả tìm kiếm của bạn

Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua căn hộ chung cư trả góp

| 27 Tháng Mười Một, 2019
| 0

Căn hộ chung cư đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, do quá trình đô thị hóa tại Việt Nam thì căn hộ chung cư là một xu thế tất yếu. Nhưng không phải ai cũng có đủ tài chính để sở hữu cho mình một căn hộ ưng ý và có giá trị dài lâu, nên đã có giải pháp vay tiền ngân hàng để mua, đặc biệt là những bạn sở hữu mức thu nhập trung bình. Mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm quý báu khi vay mua căn hộ chung cư trả góp có sử dụng vốn vay ngân hàng.
Khi chủ đầu tư hợp tác với ngân hàng cho vay sẽ có những ưu đãi do chương trình hợp tác mang lại mà các bạn có thể tận dụng tối đa, các bạn có thể hưởng ưu đãi lãi suất cũng như chính sách gia hạn nợ gốc kéo dài từ 12 đến 16 tháng, hỗ trợ vay đến 70% giá trị bất động sản, miễn phí trả nợ trước thời hạn. Nếu bạn quyết định mua căn hộ chung cư, chủ đầu tư dự án sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng được thanh toán thành nhiều đợt. Chỉ khoảng 50-100 triệu đồng là số tiền đặt cọc ban đầu. Sau đó, ngân hàng sẽ giải ngân từng đợt cho chủ đầu tư theo tiến độ thi công và xây dựng của dự án. Mua căn hộ chung cư theo cách này, các bạn sẽ không phải lo lắng quản lý dòng tiền vì ngân hàng sẽ thay các bạn thanh toán tiền mua căn hộ cho chủ đầu tư dự án. Nhưng dù sao vay tiền mua căn hộ chung cư cũng khá nhiều vấn đề cần suy nghĩ và có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi quyết định. Để có thể vay mua căn hộ chung cư để tiền trả góp như thuê nhà thì những kinh nghiệm chi tiết sau.

Xác định khoản cần phải vay để mua căn hộ chung cư trả góp và khả năng chi trả nợ hàng tháng

Đa số các ngân hàng hiện nay cho bạn vay tới 70% giá trị thị trường của căn hộ chung cư. Bạn cần phải xác định rõ số tiền tối đa mà ngân hàng có thể cho vay và trả tiền vay mua hàng tháng, lúc đó mới có thể chọn mua mình một căn hộ chung cư ưng ý phù hợp. Nhưng mình có một lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên chỉ vay 30-40% giá trị bất động sản mà thôi. Chính vì điều đó giúp bạn vừa mua được căn hộ chung cư, mà có thể đảm bảo được ngân sách chi tiêu trong gia đình hằng ngày, bên cạnh còn giúp bạn cân đối giữa thu nhập hàng tháng của gia đình với các khoản chi tiêu khác, cộng với để dành một khoản nợ trả hàng tháng cho ngân hàng đúng hẹn. ( Chỉ nên chiếm khoảng 30-40% thu nhập mỗi tháng là tốt nhất). Nếu có thể thương lượng kéo dài thời gian cho vay càng tốt để có thể giảm số tiền chi trả mỗi tháng một cách tốt nhất. Tuy vậy, bạn nên cân nhắc để chọn ra kỳ hạn vay dài thì thời gian trả nợ tiền lãi cũng sẽ kéo dài theo và làm chi phí vay vốn lên tối đa. ( 10 năm, 15 năm, 20 năm, 25 năm là một số kỳ hạn cho vay phổ biến và dài nhất hiện nay là 35 năm).

Có nên vay ngân hàng mua nhà
Có nên vay ngân hàng mua nhà

Kinh nghiệm vay tiền là lựa chọn gói vay có chương trình ưu đãi vay tối ưu nhất giữa các ngân hàng.

Tính đến thời điểm hiện tại các ngân hàng thường có nhiều chương trình cạnh tranh nhau với ưu đãi và lãi suất thấp hấp dẫn cho các bạn khi mua căn hộ. Tuy nhiên, một khoản vay có lãi suất thấp đôi khi chưa chắc là khoản vay rẻ. Bạn cẩn phải đặt ra những câu hỏi rõ ràng trước các lời đề nghị cho vay ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng như sau: Thời gian bao lâu lãi suất ưu đãi kéo dài và cụ thể là bao nhiêu lãi suất sau thời gian đầu khuyến mãi? Ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất như thế nào, cố định hay thả nổi cho khoản vay của bạn? Nếu áp dụng lãi suất thả nổi thì chu kỳ điều chỉnh sẽ là bao lâu, tiền lãi được tính trên dự nợ gốc hay dư nợ giảm dần ( dư nợ thực tế còn lại)? Phí trả nợ trước hạn, có trả phí khi trả nợ trước hạn hay không? Nếu có thì công thức tính phí phạt được quy định như thế nào để bạn định sẵn lập ra kế hoạch trả nợ được chủ động.

Chuẩn bị hồ sơ vay ngân hàng đi mua căn hộ chung cư

Các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng: đơn đề nghị vay vốn, chứng minh thu nhập tài chính ( hợp đồng lao động, sao kê lương, giấy đăng ký kinh doanh, chứng nhận tham gia góp vốn…); Chứng minh nhân thân và nơi ở (CMND, hộ khẩu, KT3, đăng ký kết hôn, chứng nhận độc thân…); Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn (hợp đồng mua nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, sổ hồng…vv) ; Tài sản đảm bảo (sổ tiết kiệm, bất động sản…).
Sau đó xác định nguồn trả nợ ngân hàng như: lương, cho thuê tài sản; tự kinh doanh (hộ kinh doanh, công ty); các khoản thu được của bạn và người đồng trả nợ. Phương pháp xét duyệt nguồn thu nhập trả nợ vay: phải có giấy tờ chứng minh được thu nhập, thu nhập thất thường, không chứng minh được thu nhập bằng giấy tờ.
Với những kinh nghiệm vay tiền mình tìm hiểu và cập nhật được đã chia sẻ hết cho các bạn trên đây để có thể vay mua căn hộ chung cư để tiền trả góp như thuê nhà. Hi vọng các bạn sẽ có những sự lựa chọn và giải pháp đúng đắn nhất để có thể mua căn hộ chung cư ưng ý. Quyết định mua căn hộ chung cư mang một giá trị lớn, cả đời đối với một số bạn, nên các bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng xác định khoản cần phải vay, khả năng chi trả hàng tháng, lựa chọn gói vay tốt nhất ưu đãi từ ngân hàng, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và cần thiết nhất để phù hợp với tài chính, mục đích sử dụng của mình. Chúc các bạn vay mua căn hộ chung cư tốt nhất có thể.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê