Kết quả tìm kiếm của bạn

Kinh nghiệm mua nhà đất lần đầu không thể bỏ qua

| 3 Tháng Mười Hai, 2019
| 0

Ai cũng có những lần đầu cho những việc họ chưa bao giờ gặp phải. Chỉ khi việc đến lượt mình họ mới thấy bối rối không biết nên làm như thế nào?
Đầu tư vào bất động sản luôn là lựa chọn hàng đầu khi tích lũy được vốn, một kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao nhưng cũng lắm rủi ro nếu không tìm hiểu kĩ. Rất nhiều người mong muốn đầu tư về lĩnh vực bất động sản, nhưng vẫn cứ e dè, sợ sệt; nhỡ bị lừa thì sao, mua rồi không có sổ thì sao, ôi thôi tiền mất tật mang, sợ lắm! Tâm lý khủng khoảng của khách hàng đã lo lắng nay càng lo lắng hơn sau vụ việc lừa đảo lên đến hàng nghìn tỷ đồng của Công ty địa ốc Alibaba. Ai cũng lo sợ rằng mình sẽ là nạn nhân tiếp theo.
Đừng lo lắng, tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm bản thân đã đúc kết được, hi vọng rằng đây sẽ là bước đệm để bạn có thể tự tin tiến đến với căn nhà hoặc miếng đất bạn ưng ý nhưng vẫn chưa dám mua.
Những kinh nghiệm đó là những kinh nghiệm gì? Nó cứ thực sự hữu ích hay không? Cùng tôi phân tích nhé!

Kinh nghiệm mua nhà đất đầu tiên là xác định tài chính trước khi mua

Xác định tài chính trước khi mua mua nhà đất là điều cần thiết nhất
Xác định tài chính trước khi mua mua nhà đất là điều cần thiết nhất

Điều đầu tiên khi bạn có kinh nghiệm mua nhà đất, rất quan trọng nhé, đó là bạn phải xác định được mức tài chính bạn đang có trong tay là bao nhiêu? Từ đó bạn có thể lên kế hoạch chi trả nếu như bạn thiếu hụt. Bạn có thể vay mượn bạn bè, người thân của mình những người sẵn sàng hỗ trợ bạn mà không cần lãi suất. Cũng có thể vay ngân hàng nhưng trong trường hợp cần thiết hoặc không xoay được vốn. Nhưng mà, các bạn phải nhớ rằng, nếu vay ngân hàng thì chỉ nên vay từ 30 – 40% giá trị nhà đất, thứ nhất là để giảm áp lực trả lãi hàng tháng, thứ 2 là bạn có thể đảm bảo chi tiêu cho cuộc sống của mình. Nhất là những gia đình có con nhỏ, các bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng để từ đó chuẩn bị cho mình phương án tốt nhất.

Tìm hiểu kĩ và lựa chọn khu vực muốn mua là một trong những kinh nghiệm mua nhà đất

Tiếp đến, một yếu tố cũng quan trọng không kém đó chính là khu vực bạn muốn mua. Khi đã nắm trong tay một khoản tích lũy cố định, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được khu vực muốn mua và phù hợp với tài chính của mình hơn. Bạn cần tìm hiểu kĩ về loại nhà đất bạn muốn mua: đất nền, đất lẻ, nhà chung cư, nhà riêng, hay nhà mặt phố? Loại bất động sản nào phù hợp với bạn? Ngoài ra bạn còn phải xem xét về các tiện ích xung quanh, đường xá đi lại có dễ dàng hay không? Bạn hãy chọn ra vài nơi bạn thích để cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Hãy chú ý đến cả vấn đề về phong thủy nữa bạn nhé; các yếu tố như hướng, nguồn nước, địa chất…cũng rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến yếu tố sinh hoạt của bạn và gia đình sau này rất nhiều. Tôi nghĩ việc cần thiết là bạn nên bỏ thời gian để đi xung quanh và để làm quen, nói chuyện với các cư dân tại đó là đã có thể khai thác thông tin chính xác về khu vực bạn chọn mua rồi.

Giấy tờ pháp lý của nhà đất bạn muốn mua

Nên xem xét kỹ giấy tờ pháp lý trước khi mua
Nên xem xét kỹ giấy tờ pháp lý trước khi mua

Khi bạn đã chọn cho mình được khu vực mua, sản phẩm ưng ý rồi bạn phải yêu cầu chủ nhân cho xem các giấy tờ liên quan và kiểm tra kĩ về pháp lý của bất động đó, phải đọc kĩ lần lượt các mục có trong Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất. Những dòng chữ to, chữ nhỏ nên đọc hết, đừng bỏ sót chữ nào, để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có về sau.
Bạn cần xác minh được ai là chính chủ của bất động sản bạn muốn mua.

Ngoài ra bạn cần phải kiểm tra về thông tin quy hoạch xem bất động sản đó có dính tranh chấp với ai không? Tốt nhất bạn nên đến Ủy bân nhân dân, phòng quản lý đô thị tại đó để kiểm tra cho chắc ăn. Nếu bạn không kiểm tra kĩ về những vấn đề này, lỡ như có tranh chấp hay pháp lý không đảm bảo mà trong tương lai bạn muốn bán đi hoặc chuyển nhượng cho người khác thì sẽ rất khó khăn cho bạn. Và nếu như có xảy ra hành động ký kết chuyển nhượng thì nên đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết như văn phòng công chứng, nếu như có vấn đề gì xảy ra thì cũng dễ dàng giải quyết hơn.

Tham khảo và nhờ sự hỗ trợ từ người khác

Nếu bạn không chắc chắn vì những điều trên và cũng lo là lần đầu nên còn e dè, sợ không đưa ra quyết định đúng đắn. Thì hãy tìm sự trợ giúp từ những người khác, nhiều cái đầu bao giờ cũng “tỉnh táo” hơn một cái.
Đầu tiên bạn hãy tham thao ý kiến của gia đình bạn, tiếp đến là những người bạn của mình. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên vô cùng bổ ích đấy! Và để chắc ăn hơn nữa, bạn hãy đến công ty môi giới nhà đất uy tín để làm việc, họ sẽ phân tích cho bạn hiểu và giúp bạn đưa ra quyết định tốt. Bạn đừng sợ tốn kém, vì bạn bỏ ra một số tiền nhỏ mà lại được nơi an cư hoặc đầu tư tốt sinh lời cao thì số tiền đó không thấm vào đâu. Tiết kiệm là tốt, nhưng trong một số trường hợp tiết kiệm quá lại thiệt thân.

Tìm hiểu thị trường và xem xét giá cả có hợp lý không

Khi đã có được sự “bảo trợ” từ một nhà môi giới chuyên nghiệp, bạn sẽ được nghe phân tích, đánh giá về thị trường và giá cả tại thời điểm đó. Họ sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho bạn và cuối cùng là quyết định có mua hay không của bạn. Nếu thị trường tại thời điểm bạn muốn mua ổn định và giá cả hợp lý, hãy có quyết định mua đúng lúc.
Những cũng lưu ý rằng, mình không nên ỷ y vào ai quá, dù được chuyên viên tư vấn rồi nhưng bạn cũng cần tự mình tìm hiểu “thật kĩ” rồi hãy đưa ra quyết định nhé!
Và một việc nữa là hãy đàm phán giá cả với bên chủ nhé, khi thanh toán nên đến ngân hàng để có các giấy tờ chứng minh giao dịch đã diễn ra; phàm là làm việc gì, dù là ai và có quan hệ thân thiết đến đâu nếu là chuyện tiền nong giá trị lớn thì phải có giấy tờ để đảm bảo để ngộ nhỡ có chuyện gì xảy ra bạn còn có cái mà “nói chuyện”. Đã có rất nhiều trường hợp lừa đảo đáng tiếc xảy ra mà hầu hết là những người thân cận, nên chú ý một tí cũng không thừa!
Để sở hữu một căn nhà hay một mảnh đất sau những năm lao động miệt mài và tích góp là một điều không hề đơn giản. Nó vừa là mồ hôi, vừa là nước mắt của các bạn, nên hãy có kế hoạch trước đó một thời gian rồi mua bạn nhé! Hãy đặt mục tiêu cho bản thân, tôi tin rằng đó sẽ là động lực cho bạn cố gắng. Luôn nhớ kĩ những điều tôi chia sẻ nhé: xác định tài chính, tìm khu vực muốn mua, xem rõ giấy tờ pháp lý, tham khảo sự hỗ trợ từ nhiều người, tìm hiểu về thị trường và giá cả. Chúc bạn sẽ tìm được một nơi “an cư” lý tưởng để lạc nghiệp và một nơi đầu tư sinh lời giá hời!
Những kinh nghiệm mua nhà đất nhỏ tôi chia sẻ phía trên các bạn thấy hữu ích chứ? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê