Kết quả tìm kiếm của bạn

Những kinh nghiệm để mua nhà đất chính chủ không phải ai cũng biết

| 3 Tháng Mười Hai, 2019
| 0

Sau bao nhiêu năm thậm chí là vài chục năm lao động vất vả và tích góp thì bây giờ cũng là thời điểm bạn nên sở hữu cho mình một lô đất để xây nhà, xây dựng một tổ ấm để an cư lạc nghiệp rồi.
Nhưng thực tế thị trường bất động sản thị lại có muôn hình vạn trạng, chuyện lừa đảo xảy ra như chuyện thường tình nên có rất nhiều người lo lắng.
Để may mắn sở hữu một mảnh đất có tính pháp lý đảm bảo và có chất lượng tốt không phải là điều dễ dàng. Không phải cứ nắm trong tay nhiều tiền là bạn sẽ sở hữu cho mình một lô đất ưng ý. Một lời khuyên đặt ra là bạn nên mua sản phẩm chính chủ, tuy nhiên để tìm và nhận biết đó là đất của chính chủ thì nên làm thế nào? Có kinh nghiệm gì để biết đó là đất chính chủ không?
Nếu bạn còn băn khoăn hay cảm thấy điều này khó khăn quá thì hãy tham khảo bài viết của tôi để có thêm kiến thức và tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc về sau nhé!

Vậy làm sao để biết ngôi nhà mình định mua nhà đất chính chủ?

Cách xác định ngôi nhà định mua là của chính chủ
Cách xác định ngôi nhà định mua là của chính chủ

Chủ nhà phải có được những giấy tờ pháp lý rõ ràng để chứng minh.
Đây là yếu tố quan trọng và là yếu tố cơ bản nhất để xác minh miếng đất bạn mua có phải là đất chính chủ hay không? Khi tìm đến được mảnh đất muốn mua mà bạn “nghi ngờ” nó là chính chủ, bạn hãy yêu cầu chủ đất đưa ra những giấy tờ có pháp lý liên quan như Giấy chứng nhận quyền sở hữu lô đất đó. Tiếp đến bạn cần phải kiểm tra lại thật kỹ đó là giấy chứng nhận thật hay giả và kiểm tra những thông tin trên tờ giấy chứng nhận đó.
Muốn nhận biết được điều này bằng mắt thường, bạn sẽ thấy chữ và dấu mộc đỏ còn rõ ràng và không bị nhòe hay mờ. Để chắc chắc tính chính xác của giấy chứng nhận, bạn nên đến cơ quan có thẩm quyền hoặc văn phòng công chứng để nhờ xác minh. Đang tồn tại tràn lan tình trạng chủ đất rao bán 1 lô đất nhưng với rất nhiều khách hàng, nhận cọc của nhiều người rồi chiếm đoạt trong khi lô đất đó đã bán đi lâu rồi. Tôi mong bạn hãy tìm hiểu kĩ và thật tỉnh táo để có thể tránh được những trường hợp lừa đảo như trên.

Kiểm tra về diện tích của lô đất xem có chính xác không?

Thông tin mà bạn cũng kiểm tra kỹ lại đó chính là diện tích của lô đất bạn muốn mua. Nếu diện tích của lô đất không đúng như trên sổ đã ghi thì chủ đất đã chiếm dụng đất bất hợp pháp hoặc có điều gì không minh bạch ở đây rồi. Bạn tuyệt đối không nên mua lô đất đó để tránh mai này sẽ vướng vào rắc rối tranh chấp đất đai nhé!

Đất có bị quy hoạch hay không?

Vì bạn cũng đã cất công đến các cơ quan có thẩm quyền như: Ủy ban nhân dân, phòng tài nguyên môi trường,..để xác minh về tính pháp lý của lô đất rồi, thì bạn nên tìm hiểu thêm là lô đất mình định mua có nằm trong diện quy hoạch hay không? Tính tới thời điểm hiện tại đã có rất nhiều trường hợp chủ đất lừa bán đất quy hoạch cho khách hàng, khi mọi sự đã rồi khách hàng mới tá hỏa là mình đã bị lừa. Giờ mọi sự đã rồi, biết kêu ai bây giờ! Bởi vậy tuy phải đi xác minh lúc ban đầu hơi cực, nhưng bạn sẽ tránh được những rắc rối về lâu về dài.
Và bạn không cần phải lo lắng về vần đề này sẽ khó hỏi hay gì nhé, hiện nay Nhà nước rất minh bạch và đã công khai về vấn đề quy hoạch này, người dân có quyền hỏi và bên cơ quan có thẩm quyền bắt buộc phải giải đáp tường tận.
Sau khi bạn đã nhận biết được miếng đất mình muốn mua là chính chủ rồi, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ thêm về các thủ tục hoặc quy trình mua nhà đất chính chủ nhé. Đây sẽ là một điều rất tốt cho bạn, nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và khi thấy bạn quá sành sỏi thì người ta có muốn lươn lẹo với bạn cũng không dám.

Kinh nghiệm khác khi mua nhà đất chính chủ.

Ngoài việc bạn tự tìm hiểu để mua đất chính chủ, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của người khác như: qua sự thới thiệu của người thân, bạn bè, các website rao vặt và qua môi giới bất động sản. Bạn cũng đừng quá ác cảm với vấn đề nhờ môi giới để tìm đất chính chủ, các nhà môi giới họ có mối quan hệ rất rộng nên họ sẽ tìm được sản phẩm ưng ý cho bạn nhanh hơn. Có rất nhiều bạn môi giới làm việc tận tình và có tâm, không phải ai cũng xấu đúng không nào?

Bạn hãy thuộc lòng những kinh nghiệm tôi chia sẻ phía trên nhé, để mua được đất chính chủ bạn cần phải xác minh được người chủ thật sự của lô đất tại cơ quan chức năng, xác minh được đất đó không nằm trong diện quy hoạch, xác định được đúng diện tích lô đất đúng thực tế, nắm rõ quy trình mua đất chính chủ cũng là một điểm quan trọng không kém.
Trên đây là những kinh nghiệm tôi thu thập được từ những khách hàng có kinh nghiệm mua nhà đất chính chủ và đã thành công. Tôi hi vọng bài viết sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích cho bạn.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê

097 519 8989