Kết quả tìm kiếm của bạn

Những kinh nghiệm cần biết khi mua đất nền tại Bình Dương

| 3 Tháng Mười Hai, 2019
| 0

Bình Dương là một tỉnh thành có tốc độ phát triển về kinh tế lẫn xã hội một cách “nhanh như chớp”, tỉnh đã có rất nhiều chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), ngoài ra còn đẩy mạnh về hạ tầng giao thông chung của tỉnh cũng như riêng từng khu vực trong tỉnh. Năm 2018 vừa qua, Bình Dương được công nhận là thành phố thông minh của thế giới nên càng thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn về tỉnh đầu tư hơn nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc là thị trường bất động sản tại Bình Dương cũng nhộn nhịn hẳn lên.
Vì những yếu tố trên, nên thời điểm này bạn đang có ý định mua đất nền tại Bình Dương, nhưng vì chưa am hiểu về thị trường tại đây và cũng chưa có kinh nghiệm gì nên vẫn còn băn khoăn nhiều không biết có nên đầu tư hay không? Để sở hữu được một sản phẩm đất nền đảm bảo là điều không phải dễ dàng, trong khi trên thực tế có quá nhiều dự án mà những lời quảng cáo quá “ngọt ngào” và hiện thực thì “hết hồn”. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sát với thực tế thị trường đất nền của Bình Dương tại thời điểm này cho bạn.
Đó là những kinh nghiệm gì? Cùng tôi tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm mua đất nền là nên lựa chọn dự án đất nền có vị trí phù hợp với nhu cầu.

Nên lựa chọn dự án đất nền có vị trí phù hợp với nhu cầu
Nên lựa chọn dự án đất nền có vị trí phù hợp với nhu cầu

Kinh nghiệm mua đất nền – khi bạn đã có ý định đầu tư, thì tôi tin rằng bạn đã có cho mình một khoản tài chính nhất định rồi. Bạn cần xác định rõ ràng mục đích mua đất của mình để: xây nhà an cư, đầu tư sinh lời hay là kinh doanh? Từ đó để có thể xem xét lựa chọn vị trí lô đất cho phù hợp như: gần trung tâm thành phố hay xa trung tâm, dân cư thưa thớt hay đông đúc,.. hãy tiết kiệm nhất có thể, tìm một khu đất phù hợp với mục đích sử dụng và phù hợp với tài chính của bạn mà vẫn đảm bảo đầy đủ các tiện ích.

Chọn các dự án có pháp lý đảm bảo, chủ đầu tư uy tín.

Xoay đi xoay lại thì cũng là vấn đề pháp lý của dự án, đây là vấn đề quan trọng nhất của một dự án đất nền. Bạn đừng nên ham rẻ mà mua những lô đất không có giấy tờ pháp lý đầy đủ nhé. Không có gì rẻ mà tốt cả, “tiền nào thì của nấy” là một câu nói cấm có sai. Bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về chủ đầu tư (có uy tín không, có năng lực tài chính không, những dự án đã thực hiện, có danh tiếng hay có tai tiếng gì rồi), các loại giấy tờ pháp lý trước khi muốn mua nhé. Vẫn là câu nói cũ tôi hay khuyên mọi người, hãy đến các có quan có thẩm quyền để xác minh là đảm bảo nhất. Ngoài ra bạn cũng nên xem các yếu tố khác của miếng đất như: hướng, không khí, nước và địa chất mảnh đất nữa nhé, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và đường tài lộc của bạn và gia đình đó.

Xem xét giá cả của dự án với khu vực xung quanh.

Xem xét giá cả của dự án với khu vực xung quanh
Xem xét giá cả của dự án với khu vực xung quanh

Hiện tại so với thị trường tỉnh Bình Dương thì giá cả đất nền tại đây rẻ hơn so với TP Hồ Chí Minh rất nhiều. Nhưng để có được giá tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ mặt bằng chung của giá đất xung quanh khu vực đó để so sánh với giá đất tại dự án bạn muốn mua và có thể thương lượng được. Nếu như giá đất dự án đó rẻ hơn rất nhiều so với khu vực xung quanh thì chắc hẳn đang có lý do gì đó “không tiện nói ra” của chủ đầu tư, nên bạn lưu ý kỹ điều này.

Có các tiện ích xung quanh cơ bản.

Bạn cần phải tìm dự án có các tiện ích xung quanh hiện hữu để phục vụ cho đời sống cơ bản nhất nếu như bạn muốn an cư và là nơi để các bé của bạn có thể học tập, vui chơi trong tầm mắt của bạn. Dự án được bao quanh bởi nhiều tiện ích cũng sẽ có giá trị cao hơn theo thời gian nếu như bạn muốn mua để đầu tư sinh lời.

Không nên mua theo hiệu ứng tâm lý đám đông.

Thấy bạn bè, người quen đổ xô đi mua đất thì mình cũng hùa theo mua, đây là một điều không nên nếu như bạn chưa kiểm chứng được dự án đó có đảm bảo được các yếu tố trên như tôi đã phân tích, thì bạn không nên mua, để tránh được những rủi ro tiềm ẩn về sau.

Kinh nghiệm mua đất nền phải xem kĩ hợp đồng mua bán.

Khi đã lựa chọn cho mình được mình được mảnh đất ưng ý và tiến hành giao dịch bạn cần chú ý đến các chi tiết về hợp đồng cũng như những nội dung của các điều khoản đó. Nếu có chỗ nào chưa rõ hoặc cảm thấy hợp đồng không rõ ràng thì bạn nên hỏi lại nhân viên tư vấn để thương lượng lại tránh phát sinh những rủi ro sau này cho bạn. Đối với những miếng đất nhiều người đồng sở hữu thì bạn phải có chữ ký của tất cả các thành viên sở hữu để tránh được tranh chấp sau này (nếu có).
Để không vụng tiền và ném qua cửa sổ thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ và tìm hiểu rõ thị trường bạn đang sắp sửa mua, dù cho là ở Bình Dương hay là bất kỳ ở khu vực nào. Có rất nhiều môi giới cố tình thổi giá trên trời để kiếm hời từ khách hàng nên ít nhất bạn phải có kiến thức để còn nói chuyện và thương lượng giá cả. Những kinh nghiệm trên tôi hi vọng sẽ là một kiến thức hữu ích giúp bạn trong việc tìm kiếm cho mình một mảnh đất dự án tốt. Một điều cuối cùng tôi muốn nói đó là bạn cần vững tâm, không được vì những lời nói “hoa mỹ” của các “siêu cò” mà dại khờ tin tưởng mua để rồi “rước họa vào thân”. Chúc bạn thành công!

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê