Kết quả tìm kiếm của bạn

Khi mua nhà đất cần lưu ý điều gì?

| 2 Tháng Mười Hai, 2019
| 0


Ai cũng cần một nơi có thể yên tâm “an cư lạc nghiệp”, sinh sống và làm việc, tận hưởng một không gian thoải mái với những điều kiện tốt nhất cho bạn và gia đình. Cuộc sống vốn không dễ dàng và luôn có quá nhiều thứ khó khăn về công việc mà tất cả mọi người đều phải đối mặt trải qua. Vì vậy ai cũng mong muốn một không gian để có thể quây quần cùng gia đình, sẻ chia bao cảm xúc và là nơi chất chứa rất nhiều tình cảm. Mua nhà đất là vấn đề quan trọng được quan tâm đầu tiên hiện nay. Nhu cầu về nhà ở chưa bao giờ hết nóng và tăng lên hàng ngày thì mua bán hay đầu tư cho nhà đất cũng tăng lên. Thêm vào đó nhu cầu sử dụng đất cho mục đích đầu tư hay xây nhà để ở thì có nhiều người chọn nhà đất làm đối tượng kinh doanh, đầu tư sinh lời. Dù mục đích như thế nào thì việc lựa chọn mua nhà đất cần lưu ý những vấn đề sau.
Việc lựa chọn nhà đất có tiềm năng sinh lời cao, vị trí đẹp đều là mục đích quan trọng mà mọi người mong muốn.

Mục đích chọn mua nhà đất để xây dựng nhà ở

Theo những nhà phong thủy có kinh nghiệm, khi chọn được vị trí đẹp để mua nhà đất có thể đem lại tài lộc, mang đến may mắn cho các bạn. Vì vậy lí do tại sao được nhiều người chọn nhà đất hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, mọi người luôn có hướng lựa chọn những miếng đất gần trung tâm thành phố có dịch vụ tốt về xã hội, phát triển kinh tế, giáo dục và chú trọng y tế để có thể đảm bảo đầy đủ cuộc sống cho các bạn với những tiện nghi hiện đại bậc nhất.

Mục đích chọn mua nhà đất để kinh doanh phát triển.

Các nhà đầu tư kinh doanh cần lựa chọn những miếng đất có vị trí đẹp, khả năng sinh lời cao, phát triển trong tương lai, nằm trong khả năng giá cả vừa phải để có thể thành công ở hạng mục nhà đất. Để mua nhà đất lưu ý những vấn đề, yếu tố được quan tâm nhiều.

Tìm đúng người giới thiệu, mô giới có kinh nghiệm, nhiệt tình.

Lựa chọn môi giới chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, nhiệt tình
Lựa chọn môi giới chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, nhiệt tình

Nhờ vào thông tin và sự trợ giúp từ những người mô giới có kinh nghiệm để tìm được nhà đất đáp ứng được các nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm, trong khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm lưu ý khi mua nhà. Thêm vào đó, để việc mua nhà đất đạt hiệu quả nhất bạn phải tìm người có thể tin tưởng được. Với trường hợp bạn chưa có nhiều thông tin, chưa hiểu rõ nguồn gốc về ngôi nhà mà bạn có ý định mua, không biết thương lượng giá cả thế nào là đúng nhất thì người mô giới sẽ tư vấn, giúp đỡ bạn. Còn nếu bạn là người có quá nhiều kinh nghiệm thì sẽ tiết kiệm được một chi phí đáng kể cho người môi giới, bạn có thể tự tìm hiểu và quyết định mua nhà đất và sở hữu nó.

Xem rõ giấy tờ pháp lý rõ ràng nhất là giấy chứng nhận sở hữu nhà đất.

Sau khi bạn tìm hiểu và lựa chọn được nhà đất hài lòng, việc quan trọng cần làm là bạn nên yêu cầu chủ sở hữu của nhà đất đó cho bạn xem rõ giấy chứng nhận. Với những trường hợp nhà hay đất đúng luật, hợp pháp, chính chủ sẽ có sổ đỏ xác minh pháp lý. Nhưng ở hiện thực cũng có những trường hợp người xấu dùng sổ đỏ để lừa gạt các bạn khi mua đất, nhà, nên vì vậy khi xem xét bạn phải chú ý đặc biệt chi tiết của các loại giấy tờ này.

Mình sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo nhỏ để phân biệt được tình trạng thực, có thể làm giả ở màu sắc và sự rõ nét của chữ được in lên sổ. Nếu là sổ thật thì thường có mực rõ nét, con dấu rõ ràng, sắc nét, và đương nhiên ngược lại thì giấy tờ giả bị mờ, màu sắc không đều thì bạn phải cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định ký hay chuyển nhượng. Và còn một cách đảm bảo tuyệt đối hơn nữa là nhờ đến ủy ban nhân dân của huyện, xã để xác thực rõ ràng các giấy tờ, thông tin xem có chính xác không.

Chú ý xem tiền đặt cọc thế nào và có hợp lý.

Một trong những vấn đề quan trọng quan tâm khi mua bán nhà đất là đặt cọc. Tình hình thực tế, các bạn thường phải đặt cọc trước khoảng 10% giá trị thực của miếng đất, căn nhà để tạo ra sự an tâm giao dịch trong hoạt động mua bán. Khi nào bạn chuyển toàn bộ số tiền còn lại cho chủ nhà thì chủ nhà sẽ giao lại toàn bộ giấy tờ để kết thúc mua bán giao dịch. Cần lưu ý khi mua nhà nên nhờ người làm chứng và làm hợp đồng đặt cọc chi tiết cụ thể để hạn chế được những trường hợp xấu lừa gạt xảy ra bất cứ lúc nào.

Ra phòng công chứng để công chứng giấy tờ đầy đủ.

Một việc vô cùng quan trọng trong bất cứ giao dịch mua bán nhà đất nào thì đều là phải công chứng giấy tờ. Theo đúng quy định của nhà nước, trình tự hợp lý là trước khi thực hiện hợp đồng chuyển nhượng nhà hay đất, tên của chủ sở hữu thì trước tiên nhân viên của phòng công chứng tiến hành kiểm tra xem thông tin có chính xác trong việc mua bán để hoàn tất hợp pháp các tục pháp lý. Để giao dịch được bảo đảm, bạn có thể tiến hành thanh toán cho chủ nhà, hay đất tại các ngân hàng có uy tín gần nhất, không nên thực hiện ở những địa điểm đông đúc, đông người. Để có thể phòng trừ những trường hợp không an toàn cho số tiền của bạn, khi đem theo số tiền quá lớn bên người, tránh tiền giả hay nguy hiểm cướp giật. Và các bạn nên giữ lại khoảng từ 5 đến 10% chi phí mua nhà, đất đến khi nào mà bạn chắc chắn cầm được sổ đỏ trên tay có tên của bạn rõ ràng thì mới đưa hết số tiền. Vì khi việc làm sổ đỏ mới hay sang tên chuyển nhượng sẽ có những vấn đề phát sinh mà chủ sở hữu cũ mới giải quyết được thôi.

Mơ ước chung của tất cả nhiều người là có thể sở hữu được một căn nhà hay miếng đất như ý mình muốn, hiện đại, sang trọng, thiết kế tinh tế, đẹp mắt và đầy đủ các tiện nghi bật nhất hiện nay. Mình đã chia sẻ những lưu ý khi mua nhà cho các bạn hết trên đây. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích và không gặp bất cứ vấn đề không tốt nào xảy ra. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được căn nhà hay miếng đất hài lòng, ưng ý và phù hợp nhất với mình.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê