Kết quả tìm kiếm của bạn

Khi mua nhà chung cư, bạn nên chọn tầng nào?

| 29 Tháng Mười Một, 2019
| 0

Ai cũng cần một nơi có thể yên tâm “an cư lạc nghiệp”, sinh sống và làm việc, tận hưởng một không gian thoải mái với những điều kiện tốt nhất cho bạn và gia đình. Cuộc sống vốn không dễ dàng và luôn có quá nhiều thứ khó khăn về công việc mà tất cả mọi người đều phải đối mặt trải qua. Vì vậy ai cũng mong muốn một không gian để có thể quây quần cùng gia đình, sẻ chia bao cảm xúc và là nơi chất chứa rất nhiều tình cảm. Việc mua nhà chung cư là việc quan trọng, đôi khi lớn cả đời đối với mọi người, nên việc chọn tầng, theo đúng phong thủy là việc cần thiết và hết sức quan trọng. Khi mua nhà chung cư nên chọn tầng nào luôn là câu hỏi chung của tất cả các bạn. Mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và thông tin mình có được.

Chọn tầng căn hộ chung cư theo phong thủy như thế nào là hợp lí nhất?

Chọn tầng chung cư như thế nào là đúng nhất luôn là câu hỏi của rất nhiều bạn khi quyết định chọn lựa mua căn hộ chung cư để sinh sống. Ai cũng muốn biết xem chi tiết thế nào, cụ thể chung cư tầng nào, con số chi tiết của căn hộ chung cư để tốt cho tài lộc gia đình, sự nghiệp bản thân và sinh hoạt hàng ngày. Trên thực tế và phân tích cụ thể thì khi bạn chọn căn hộ chung cư ở tầng quá thấp hoặc quá cao đều có những ưu hoặc khuyết điểm riêng. Nếu được xem là phù hợp nhất thì có lẽ nên chọn vị trí tầm trung từ tầng 6 đến tầng 15 là tốt. Nó tốt nhất là vì những vị trí thế này sẽ tránh được không khí xấu, bụi bẩn, không cần lo lắng xảy ra khó khăn, hay không nằm ở quá cao thì khi xảy ra khó khăn hay hỏa hoạn sẽ khó chạy khỏi.
Chọn tầng chung cư theo phong thủy sẽ dựa vào những căn cứ khác nhau để bạn có thể chọn tầng phù hợp đem lại may mắn cho bạn, bạn sẽ tìm hiểu cách tính tầng như thế nào, chọn tầng có tính tầng hầm không, xem có hợp tuổi, hợp mệnh, ngũ hành để chọn lựa tốt nhất.

Theo phong thủy ngũ hành theo tuổi chọn tầng chung cư thế nào?

Chọn tầng căn hộ chung cư theo mệnh riêng của bạn, mỗi người đều có một mệnh khác nhau nên phải dựa vào năm sinh cụ thể để chọn tầng nào phù hợp. Theo như âm dương ngũ hành thì tầng số chẵn thì thuộc âm và còn những tầng lẻ thì thuộc dương. Theo ngũ hành đúng quy luật Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ thì cụ thể như sau: thuộc mạng Thủy với các tầng có số đuôi là 1 và 6, thuộc mạng Hỏa với các tầng có số đuôi là 2 và 7, thuộc mạng Mộc với các tầng có số đuôi là 3 và 8, mạng Kim với các tầng có số đuôi là 4 và 9, thuộc mạng Thổ với các tầng có số đuôi là 5 và 0.
Mối liên quan giữa ngũ hành với địa chi: tuổi Tý, Hợi hành Thủy; tuổi Dần, Mão hành Mộc; tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa; tuổi Thân, Dậu hành Kim; tuổi Thìn, Tuất, Sửa, Mùi hành Thổ. Ngũ hành của các bạn và ngũ hành của số tầng phải tương sinh hoặc tương đồng lẫn nhau, nên tránh tương khắc nhau. Theo quy luật tự nhiên tương sinh thì mệnh thủy sinh mộc, mệnh kim sinh thủy, mệnh mộc sinh hỏa, mệnh thổ sinh kim, mệnh hỏa sinh thổ. Còn quy luật tự nhiên tương khắc thì hỏa khắc thủy, thủy khắc thổ, thổ khắc mộc, mộc khắc kim, kim khắc hỏa.
Nếu các bạn thuộc mệnh Thủy thì nên lựa số tầng thuộc mệnh Thủy hoặc Kim, mệnh Hỏa thì bạn chọn tầng hợp phong thủy thuộc mệnh Hỏa hoặc Mộc, bạn mạng Mộc thì nên chọn thuộc mạng Thủy hoặc Mộc, cuối cùng nếu bạn mệnh Kim nên chọn tầng thuộc Thổ và Kim. Chi tiết hơn thì bạn nên tìm hiểu cụ thể sau: nếu bạn thuộc mệnh Kim ( tức tuổi Dậu và tuổi Thân) thì nên chọn tầng 9, 4, 19 và 14; nếu bạn thuộc mệnh Hỏa (tuổi Ngọ, Tỵ) thì nên chọn tầng 17 và 12; bạn thuộc mệnh Thủy (tuổi Hợi, Tý) nên chọn tầng 6, 1, 16, 11; nếu bạn thuộc mệnh Thổ (tuổi Mùi, Tuất, Thìn, Sửa) thì nên chọn căn hộ chung cư tầng 20, 15, 10, 5; nếu bạn mệnh Mộc (tuổi Mão và Dần) thì nên chọn tầng 18, 13, 8, 3.

Khi chọn tầng chung cư cần chú ý đến các yếu tố khác.

Cần phải tìm hiểu và xem xét nhiều thêm nữa về không gian lựa chọn và phạm vi để quyết định chọn tầng đúng đắn. Nếu xung quanh tòa nhà bạn chọn đều cao tầng hết thì nên cố gắng chọn những tầng lầu cao hơn một chút nữa để không phải bị che mất tầm nhìn bởi các tòa nhà khác. Còn nếu bạn có sức khỏe không tốt hoặc đi lại không thuận lợi thì mình khuyên nên chọn những tầng thấp hơn.

Chung cư nên chọn tầng nào
Chung cư nên chọn tầng nào?

Chung cư tầng 4 các bạn có nên mua?

Câu hỏi của rất nhiều bạn vẫn đang thắc mắc có nên mua căn hộ chung cư tầng 4 hay nếu mua căn hộ chung cư tầng 4 có thật sự đem lại điềm xấu. Chọn được một căn hộ vừa ý mình muốn đã khó, mà còn phải chọn đúng phong thủy thì lại là việc khó khăn hơn. Theo quan xưa vẫn hay truyền rằng số 4 là không tốt bởi theo Trung Quốc thì nghĩa số 4 là từ “tử” nghĩa là chết. Vì những thông tin như vậy nên nhiều bạn hoang mang có nên mua chung cư tầng 4 không. Thực ra thì không có số nào được gọi là đẹp hay xấu hết. Số 4 là xấu hay tốt còn phụ thuộc vào từng thời điểm, sự việc và phải xem kĩ đầy đủ các thông tin về ngày tháng năm sinh giờ của các bạn.

Theo các sách phong thủy tầng 4 thuộc mệnh Kim, vì vậy hợp lý thì nếu bạn mệnh Kim hoặc Thổ thì có thể mua. Vấn đề quan trọng hơn hết khi chọn căn hộ là cấu trúc nhà thế nào, hướng nhà, phòng khách, phòng ngủ, hướng bếp, còn số tầng, số nhà cũng mang tính chất hỗ trợ thêm, không thể quyết định hết sự chọn lựa. Vì vậy, bạn không nên bận tâm và lo lắng quá khi gặp những số tầng, số nhà là số 4 mà bỏ lỡ đi những cơ hội sở hữu được những căn hộ chung cư ưng ý nhất.

Tại sao tầng 13 không tồn tại?

Văn hóa Việt Nam chúng ta bị ảnh hưởng nhiều từ các nước phương Tây và Trung Quốc nên những con số 4 (tử), 7 (thất), 14 (thập tử) và 13 thì thường né ra. Tâm lý đã ăn sâu và suy nghĩ của người Việt Nam thường các con số về số xe, số tầng, số nhà phải là những số tốt mới có thể gặp may mắn. Đặc biệt ở phương Tây thì số 13 bị coi là xui xẻo, điềm không may, xem thứ 6 ngày 13 có nhiều xui xẻo, ma quỷ xuất hiện, con số này liên quan bữa ăn cuối của chúa Giesu. Nên đó là lí do tại sao các chung cư không có tầng 13 để các bạn an tâm và họ thay bằng 12A, 12B. Mặc dù sự thật nó vẫn là tầng 13. Nhưng theo các nhà phong thủy kinh nghiệm thì số tầng căn hộ chung cư không phải là ảnh hưởng lớn nhất khi bạn quyết định chọn.
Mình đã chia sẻ một số kinh nghiệm khi chọn nhà chung cư theo phong thủy, chọn tầng nào hợp lý và phù hợp với bạn. Hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể chọn lựa được chính xác và đúng đắn nhất để có thể chọn cho mình căn hộ chung cư trong tương lai ưng ý nhất. Và bạn nên chú ý nhiều đến vấn đề phong thủy để phát triển thêm về tài lộc, con đường sự nghiệp và sức khỏe của bạn và gia đình. Chúc các bạn sẽ may mắn và thành công.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê