Kết quả tìm kiếm của bạn

Cửa phòng ngủ bố trí như thế nào đúng phong thủy, tránh đại kỵ ?

| 29 Tháng Mười Một, 2019
| 0

Cửa Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào Đúng Phong Thủy, Tránh Đại Kỵ?
Phòng ngủ không chỉ đơn thuần là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, mà còn có thể ảnh hưởng đến cách suy nghĩ và tâm trạng của bạn. Phòng ngủ còn là nơi riêng tư cá nhân, là nơi mà bạn có thể sống thoải mái với chính mình nhất, làm việc mình thích, thoải mái bỏ đi bớt những gánh nặng, áp lực công việc hiện tại để dành trọn thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, tận hưởng không gian biệt lập. Và còn là thiên đường cho các cô gái. Vì vậy nó cần được quan tâm chú trọng và chăm chút rất nhiều. Nên để có được những điều thuận lợi, tốt đẹp nhất thì bạn nên xem kỹ cửa phòng ngủ bố trí như nào để đúng phong thủy, tránh đại kỵ nhất.

Câu hỏi mà mọi người cũng đang thắc mắc là cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào?

Theo các chuyên gia phong thủy thì nhà đất hay căn hộ chung cư, hướng mở cửa phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc đón ánh nắng tự nhiên, năng lượng thiên nhiên, đem lại may mắn, thu hút vượng khí và sức khỏe tốt cho bạn và gia đình. Và câu hỏi là cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào thì sẽ được trả lời như sau, để có thể đem lại khí tốt, may mắn nhất vào căn phòng và nhà thân yêu của bạn thì nên thiết kế hướng cửa phòng ngủ mở ra chứ không nên mở vào. Và quan trọng hơn nữa là xem xét kỹ xung quanh cửa phòng ngủ không nên đặt những vật có mùi như thùng rác hay những thứ không sử dụng nữa, bởi những thứ đó sẽ gây cản trở năng lượng tích cực vào phòng và khiến không khí thư giãn ô nhiễm.

Cửa phòng ngủ có nên đối diện cửa chính không là câu hỏi của nhiều bạn.

Theo các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm thì cửa phòng ngủ không được đối diện cửa chính của nhà, đó là điều tối kỵ không tốt. Theo mọi người được gọi là đấu khẩu sát, mang sát khí đằng đằng vào nhà. Nếu các bạn thiết kế cửa phòng ngủ hướng ra cửa chính thì sẽ gây khó khăn cho những ai trong phòng ngủ, giữa các thành viên trong gia đình sẽ dễ tranh cãi, mâu thuẫn, bất hòa. Đặc biệt hơn nữa là với những bạn có gia đình thì hậu quả sẽ làm cho vợ chồng không tránh khỏi không vui, xung đột, tình cảm không còn mặn nồng như trước, hạnh phúc sẽ dễ tan vỡ và mái ấm gia đình không trọn vẹn.
Còn nếu trường hợp các căn hộ chung cư bởi diện tích nhỏ thì kiểu thiết kế này thường xuất hiện để tiết kiệm được không gian. Và nếu bạn không còn những lựa chọn nào khác thì nên hóa giải điều đó để không phải nhận những điều không hay cho gia đình thân yêu của mình. Mình sẽ chia sẻ các bạn một số cách sau như sử dụng tranh tượng đá để cản gió không hướng thẳng vào phòng ngủ, đặt tấm bình phong giữa hai cửa để có thể che chắn bớt khí từ bên ngoài xông vào và còn có thể sử dụng rèm cửa để che khuất cửa phòng ngủ ( rèm phải màu sắc, dày dặn).

Cửa phòng ngủ có nên đối diện cầu thang.

Nếu hướng cửa phòng ngủ đối diện cầu thang hay có nên đối diện cầu thang không đang là câu hỏi của rất nhiều người. Theo các chuyên gia phong thủy thì cửa phòng ngủ không nên thiết kế đối diện cầu thang đi lên vì đó là bất cát, ảnh hưởng lớn đến không khí trong phòng, không điều hòa được năng lượng trao đổi âm dương, dẫn tới sự ngưng trệ, dễ gây ảnh hưởng làm cho sinh khí trong nhà hay trong phòng ngủ bay mất ra ngoài và khiến khi ngủ bạn gặp phải nhiều về sức khỏe và hô hấp.

Phong thủy cửa nhà vệ sinh có nên đối diện cửa phòng ngủ.

Với cuộc sống của bất kỳ ai, giấc ngủ luôn đóng vai trò quan trọng. Nếu đúng theo phong thủy, bạn sẽ có được giấc ngủ ngon và sâu và không phải mơ những điều không tốt, không gặp ác mộng. Một trong những lỗi thường gặp nhất mà các bạn thường phạm phải là để cửa phòng ngủ dối diện nhà vệ sinh, còn giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh vì không gian hạn hẹp, nhất là căn hộ chung cư.
Nếu giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh thì sẽ có nhiều bất tiện cho bạn, mang đến những điều không may mắn, tài lộc không đến, sức khỏe của bạn không tốt, có thể mắc các bệnh về đau cơ, xương khớp. Các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm thường chia sẻ giường ngủ luôn được coi trọng vì là nơi để mọi người thư giãn, nghỉ ngơi sau những bộn bề, phục hồi năng lượng tích cực, mà ngược lại đó thì nhà vệ sinh là nơi có nhiều mùi khó chịu, ẩm ướt và dễ phát sinh vi khuẩn sẽ gây ra năng lượng tiêu cực, để tránh các bạn phải ảnh hưởng của không khí không tốt và năng lượng tiêu cực này thì nên khắc phục và thay đổi vần đề này càng nhanh càng hiệu quả.

Hai cửa phòng ngủ có nên đối diện nhau không cũng là vấn đề quan tâm.

Không nên để hai cửa phòng ngủ đối diện nhau, vì cửa là nơi luồng khí ra vào, bao gồm cả khí xấu, nên các cửa phòng ngủ nên đan xen nhau, tránh trường khí không tốt, ảnh hưởng đến tài lộc, sự may mắn của các bạn. Nếu để hai cửa phòng ngủ đối diện nhau thì luồng khí xấu ảnh hưởng đến bạn, không gian trong phòng, gây cho bạn tình trạng ngủ không sâu, dễ gặp phải ác mộng, bực mình, nóng giận, gây tranh cãi mâu thuẩn giữa các thành viên trong gia đình, đấu khẩu, tình cảm vợ chồng không mặn nồng, quan điểm không thống nhất nữa.

Và thêm một số lưu ý nữa khi thiết kế cửa phòng ngủ theo phong thủy.

Không nên thiết kế bố trí cửa phòng ngủ dưới gầm cầu thang hay cạnh cầu thang vì sẽ chịu ảnh hưởng của những luồng khí không tốt từ phía trên cầu thang xông thằng xuống; không nên xây cửa sổ trần; không xây cửa sổ tròn trong phòng ngủ; kiêng kỵ việc bố trí cửa phòng ngủ chân hướng ra cửa phòng khách, sẽ gây ảnh hưởng bất lợi cho những người ở trong phòng; cửa phòng ngủ đối diện bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến vận thế, tài lộc của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại; không để gương đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến người trong phòng ngủ bị giật mình, gây ảnh hưởng tới sức khỏe; cửa phòng ngủ hướng ra bếp gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần và tình cảm gia đình.
Chúng ta đang sống ở một xã hội hiện đại, quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của bản thân và gia đình. Và có được một phòng ngủ tái tạo lại sinh lực, năng lượng tích cực, thư giãn nghỉ ngơi và tận hưởng một không gian lý tưởng cho các bạn. Việc thiết kế bố trí cửa phòng ngủ đúng phong thủy rất quan trọng để giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu. Mình đã chia sẻ hết những thông tin mình tìm hiểu được. Hi vọng các bạn có thể áp dụng và sẽ có được cuộc sống tiện nghi, hiện đại, hạnh phúc và thành công.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê