Kết quả tìm kiếm của bạn

Cách xác định hướng chung cư, hướng nhà như thế nào là tốt nhất?

| 29 Tháng Mười Một, 2019
| 0

Ai trong chúng ta đều cần một nơi để trở về, một nơi có thể yên tâm “an cư lạc nghiệp”, sinh sống và làm việc, tận hưởng một không gian thoải mái với những điều kiện tốt nhất cho bạn và gia đình. Cuộc sống vốn không dễ dàng và luôn có quá nhiều thứ khó khăn về công việc mà tất cả mọi người đều phải đối mặt trải qua. Vì vậy ai cũng mong muốn có một nơi để trở về, một không gian có thể quây quần cùng gia đình, sẻ chia bao cảm xúc và là nơi chất chứa rất nhiều tình cảm. Mua nhà hay căn hộ chung cư là chuyện lớn, chuyện quan trong đối với mỗi người, vì nó mang một giá trị cao, nơi gắn bó với bạn trong thời gian lâu dài, nơi gắn kết gia đình và tràn ngập yêu thương hạnh phúc. Vì vậy vấn đề xác định hướng nhà, hướng chung cư quan trọng hàng đầu, mang một tầm ảnh hưởng lớn. Nên theo những gì mình tìm hiểu sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn.

Có thế xác định hướng nhà, hướng chung cư dựa vào cơ sở nào?

Theo quan niệm từ xưa đến nay thì các gia đình xác định hướng nhà theo cửa chính diện ra vào bởi tin rằng đó là nơi duy nhất đón ánh nắng, luồng khí và gió cho cả ngôi nhà của bạn. Nhưng suy nghĩ này không hẳn đúng hết vì chỉ áp dụng được với nhà riêng chứ không thế áp dụng được với căn hộ chung cư. Nếu với căn hộ chung cư thì xác định hướng bằng ban công. Vì ở chung cư nơi có thể đón gió, ánh sáng mặt trời ấm áp là ban công chứ không phải cửa chính. Ngoài ra, các căn hộ chung cư thường được thiết kế sát nhau nên khó có ánh sáng có thể vào nhà, không thể tiếp cận một cách trực tiếp để tạo ra chất lượng không khí tốt. Bên cạnh đó chọn hướng nhà, hướng căn hộ chung cư theo tuổi và mệnh của các bạn thì sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn hơn bao giờ hết.

Có các nguyên tắc rõ ràng, chi tiết để xác định hướng nhà, hướng chung cư.

Cơ bản đầu tiên là bạn phải tìm hiểu các điều kiện có sẵn để xác định chính xác: về vị trí khu đất; hướng gió chính của khu đất, thông thường cơ bản chủ yếu sẽ là hướng Đông Bắc và hướng Đông Nam; cường độ bức xạ mặt trời. Từ vị trí khu đất sẽ tìm ra được hướng nước chảy, mạch nước ngầm phía trước căn nhà, nếu hướng nước chảy từ trái sang phải thì rất tốt, lợi thế.
Tùy thuộc các vùng địa lý khác nhau ở nước ta mà có hướng nhà chính hợp lý nhất như: nhà sẽ nhìn về hướng Nam và Đông Nam ở miền Bắc; nhà sẽ nhìn về hướng Đông, Đông Nam và Nam ở miền Trung; nhà sẽ nhìn về Hướng Nam, Đông Nam và Đông ở miền Nam; nhà sẽ nhìn về Hướng Nam và Tây Nam ở vùng ven biển phía Tây.
Nếu trường hợp đã xác định được địa hình miếng đất ( hướng ra mặt sông, nằm ngoài mặt đường) thì xác định như sau: dựa vào sông hồ để lấy hướng nhà, xây nhà trông ra sông, hồ; nếu khoảng không gian trước nhà rộng rãi, không bị cản tầm nhìn thì hãy lấy đó làm hướng nhà; nhà ở ngoài mặt phố thì bắt buộc hướng nhà phải hướng ra phố; nếu xung quanh nhà có núi thì hãy tựa lưng nhà vào núi nhé, nó sẽ là chỗ tựa vững chắc cho căn nhà của bạn đó; lấy hướng gió mát đối hướng nhà; hướng tốt nhất là tọa sơn hướng thủy để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Chọn hướng nhà, hướng chung cư cần phải lưu ý những vấn đề sau.

Khi xây phòng ngủ phải tránh hướng Tây, không bị nắng chiếu trực tiếp vào.
Sẽ rất khó cho việc sinh hoạt khi phòng ngủ có cửa sổ đón thẳng trực tiếp hướng nắng Mặt Trời, cách xử lí tốt nhất là bạn nên lắp kính màu, dùng màn sáo hoặc cửa chớp nghiêng sẽ giúp cản quang tốt. Còn nếu trường hợp ánh nắng chiếu thẳng vào phòng ở các căn hộ chung cư cao tầng thì sẽ có cảm giác khó chịu, kín, ngộp gây ra căng thẳng, ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng và sức khỏe.

Hướng Nam hay Đông Nam là hướng tốt dành cho nhà hay chung cư.

Hướng Nam và Đông Nam được đa số người Việt Nam chọn cho nhà hay căn hộ chung cư của mình. Vì đây là 2 hướng thích hợp địa hình và vị trí địa lý của nước ta, ngoài ra còn có thể đón gió, không khí mát mẻ trong lành cũng như là ánh Mặt Trời ấm áp.
Tuyệt đối không để bất cứ mũi nhọn thẳng nào hướng vào nhà hay bị chắn tầm nhìn bởi các công trình xây dựng nào hết.
Nếu hướng nhà của bạn mà quay về nơi có mũi nhọn hay các công trình chắn hết tầm nhìn của căn nhà thì sẽ ảnh hưởng xảy ra xung đột, tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình. Giải quyết được vấn đề này bạn nên chọn một hướng khác tốt hơn hay lệch hướng nhà đi một chút.

Chọn hướng ban công
Chọn hướng ban công

Cửa ra vào thì không nên đặt nhà vệ sinh ngay chính diện.

Nếu phạm phải sai lầm này thì là một lỗi nghiệm trọng vô cùng. Nếu bạn xây nhà vệ sinh ngay vị trí cửa ra vào thì khi mở cửa ra sẽ đập vào mắt ngay là nhà vệ sinh, đó là nơi tích tụ những khí không tốt sẽ tạo cảm giác khó chịu cho mọi người. Còn nếu trường hợp bất khả kháng bạn không thể thay đổi được thiết kế thì tốt nhất bạn có thể chuẩn bị cây xanh và máy lọc không khí, thông gió trong nhà vệ sinh, để không khí đạt chuẩn, tối ưu nhất.

Và còn một vấn đề quan trọng khác nữa là không đặt nhà vệ sinh đối diện giường ngủ của mình.

Phòng ngủ thiết kế có luôn nhà vệ sinh để thuận tiện là lựa chọn của rất nhiều người. Nhưng nếu thiết kế như vậy thì bạn tuyệt đối chú ý là không nên để đối diện giường ngủ, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng và những vấn đề không tốt khác cho bạn.

Mình đã chia sẻ một số cách xác định hướng nhà, hướng chung cư đến các bạn. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể lựa chọn được chính xác nhất cho nhà hay căn hộ chung cư trong tương lai ưng ý. Hơn thế nữa, bạn phải quan tâm thêm nhiều yếu tố xung quanh khác nữa và nên có sự tính toán cẩn thận chi tiết hơn bao giờ hết. Một nhà hay căn hộ chung cư có hướng tốt sẽ giúp bạn và gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc, công việc ngày càng phát triển và tài lộc đến. Chúc các bạn sẽ may mắn và thành công.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê