Kết quả tìm kiếm của bạn

Cách đặt phong thủy bàn ăn để nhiều tài lộc

| 29 Tháng Mười Một, 2019
| 0

Với cuộc sống nhiều bộn bề, ai cũng bận rộn với công việc, với những áp lực căng thẳng, nặng nề. Và khi về đến nhà, mới là thời gian thực sự bạn được nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không gian ấm áp cùng gia đình. Quan trọng hơn hết, bữa cơm tối chung cùng gia đình, là thời gian duy nhất để mọi người có thể gần nhau hơn, quây quần trò chuyện và kể nhau nghe một ngày dài làm việc như thế nào và ra sao. Nên bàn ăn cũng là một trong những nội thất quan trọng, và việc bố trí phong thủy bàn ăn đúng nhất mang tầm rất quan trọng, đem lại nhiều tài lộc cho bạn và gia đình. Sau đây mình sẽ chia sẻ một số cách để các bạn dễ dàng thực hiện.
Theo các chuyên gia phong thủy thì việc bố trí bàn ăn là vấn đề mà bạn cần quan tâm, tìm hiểu kỹ, tham khảo nhiều trước khi đưa những quyết định lựa chọn. Nếu bạn bố trí bàn ăn đúng phong thủy sẽ mang lại cho gia đình bạn nhiều tài lộc, sức khỏe thịnh vượng, sinh khí tốt, năng lượng tích cực. Và ngược lại nếu như phong thủy không đúng sẽ đem lại những tác động không tốt, nguy hiểm cho bạn và gia đình. Cụ thể chi tiết như thế nào thì bạn tìm hiểu dưới đây.

Không nên đặt bàn ăn ở giữa vị trí hai cửa đối diện sẽ không hợp phong thủy.

Không gian phòng ăn thường có cửa sổ và cửa ra vào, nên nếu đặt bàn ăn phải tránh vị trí ở giữa các cửa mới hợp phong thủy hay không được ở giữa bất kì sự kết hợp nào của các cửa hết. Nếu đặt ở vị trí giữa như thế sẽ không đúng, may mắn sẽ khó đến, sức khỏe kém và hạnh phúc không trọn vẹn do cách bố trí như thế gây ra năng lượng bàn ăn bay ra ngoài, thoát ra khỏi không gian xung quanh đó. Nếu trường hợp lỡ chọn căn hộ hay không có cách thay đổi được thì bạn có thể tìm hiểu giải pháp hóa giải như treo thêm chuông gió, đèn treo trang trí hoặc một số vật khác trước cửa để thay đổi hướng của dòng năng lượng tích cực quay trở lại bên trong phòng bếp hay không gian nhà.

Đặt bàn ăn và tường nhà như thế nào đúng phong thủy?

Đặt bàn so với tường như thế nào có ý nghĩa quyết định đến tài lộc của bạn. Không nên đặt bàn ăn sát tường hay cách khác là bàn ăn không bao giờ dựa vào tường. Nếu bạn đặt bàn ăn sát tường thì tài lộc sẽ bị hạn chế, không có ý định thêm người ngồi vào bàn ăn. Theo phong thủy đúng nhất là bạn nên đặt bàn ăn cách tường một khoảng để có khoảng trống, mở rộng, tiền tài dễ dàng di chuyển giao thông xung quanh về các hướng và chỗ ngồi của bạn cũng thoải mái hơn rất nhiều.

Không đặt bàn ăn trước bếp
Không đặt bàn ăn trước bếp

Ngồi hướng đúng trong vị trí bố trí bàn ăn hợp phong thủy.

Vị trí bàn ăn tránh hướng hung mới đúng phong thủy, chọn hướng theo đúng mệnh của bạn để đặt bàn ăn trong nhà bếp thuận hướng. Lưu ý cần tránh vị trí đặt bàn ăn không để bạn hay người thân ngồi quay lưng về phía cửa sổ hay cửa ra vào. Cách sắp xếp này không thể hình thành cảm giác thoải mái và an toàn và các thành viên trong gia đình cũng không thoải mái khi ngồi ăn, không an tâm khi phía sau lưng trống trải, thông thoáng, có những gì xảy ra ở phía sau nữa. Còn khi không thay đổi được vị trí đặt bàn ăn nữa thì nên tìm cách hóa giải bằng cách treo gương hướng đối diện bạn ngồi để có thể quan sát được phía sau và cửa, thêm vào đó còn có tác dụng nhân đôi thịnh vượng.

Không nên đặt bàn ăn có vị trí đối diện phòng thờ

Không gian phòng thờ thường là nơi thanh tịch, linh thiêng, yên tĩnh nên đặt biệt không nên đặt vị trí bàn ăn cần tránh đối diện cửa phòng thờ Quan Âm, Phật như vậy mới đúng phong thủy. Những bữa ăn với nhiều loại mùi của thức ăn, thịt, cá các loại sẽ phạm đến tâm linh nếu do họ là những người ăn chay dẫn đến vận mệnh phong thủy của gia đình không tốt. Còn đối với bàn ăn có vị trí đối diện bàn thờ thần tài, tổ tiên thì không cấm kỵ nhưng cũng nên đặt ở vị trí bàn ăn cách xa một khoảng để tránh tạo thành một đường thẳng bởi nó dễ hiểu lầm ra “ăn cỗ bàn thờ”.

Không nên đặt vị trí bàn ăn đối diện bếp nấu.

Theo các chuyên gia phong thủy thì vị trí bàn ăn đối diện phòng bếp là điều không nên, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần, sức khỏe, đôi khi ăn uống dễ nóng nảy, cáu gắt, mất ngon.

Bàn ăn không được đặt vị trí đối diện nhà vệ sinh.

Theo phong thủy quan niệm vị trí bàn ăn không nên đối diện cửa nhà vệ sinh vì theo khoa học không hợp vệ sinh, ảnh hưởng tới luồng xung khí nhà vệ sinh khiến cho bữa ăn không ngon và hay gặp các bệnh, sức khỏe kém.

Kiêng kỵ bố trí phong thủy bàn ăn dưới dầm xà.

Theo những nhà phong thủy kinh nghiệm vị trí bàn ăn không được đặt dưới xà dầm, xà ngang sẽ không tốt, tránh gặp những tai họa. Vì khi đặt như vậy tạo áp lực cho bạn và gia đình khi ngồi ở dưới. Nên khi thiết kế xây dựng không gian sáng tạo, hiện đại sẽ luôn có cách tránh hay trang trí gì để giảm tránh lộ xà, không ảnh hưởng đến tác động của toàn nhà.
Không gian phòng ăn ấm áp, xum vầy là nơi để bạn và gia đình có thể quây quần cùng nhau ăn uống, truyện trò các vấn đề về công việc và cuộc sống mỗi ngày trải qua. Ngoài ra phòng ăn là không gian chính trong nhà thể hiện sự tài lộc, sung túc, tăng thêm sức khỏe. Vì vậy tạo ra một không gian phòng ăn mang lại cảm giác thoải mái, sạch sẽ, đẹp đẽ thì bạn phải cần tuân theo nguyên tắc để bố trí hợp phong thủy đế nhiều tài lộc.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của thị trường và những thông tin hữu ích được gửi qua email hàng tuần.

So sánh các bảng liệt kê